JavaScript is required

Những rào cản phi thuế quan không phù hợp với các quy định của WTO:

undefined.

Các biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp, biện pháp tự vệ thương mại

A.

Các rào cản về kỹ thuật, các rào cản về vệ sinh an toàn thực phẩm

B.

Các rào cản về hạn chế định lượng: cấm nhập khẩu, hạn ngạch, các thỏa thuận hạn chế xuất khẩu

C.

Các rào cản vể mức độ an toàn và an ninh của sản phẩm, về kiểm tra chất lượng hàng trước khi xếp lên tàu

Trả lời:

Đáp án đúng: B


Các rào cản phi thuế quan không phù hợp với quy định của WTO là những biện pháp mang tính hạn chế định lượng trực tiếp và thường bị cấm hoặc hạn chế rất chặt chẽ.

Cụ thể:

WTO hạn chế mạnh các biện pháp như cấm nhập khẩu, hạn ngạch, thỏa thuận hạn chế xuất khẩu vì đây là các rào cản định lượng rõ ràng, làm méo mó thương mại.

Trong khi đó:

A, B, D đều là các biện pháp được WTO cho phép trong những điều kiện nhất định (chống bán phá giá, tiêu chuẩn kỹ thuật, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm định chất lượng…).

→ Vì vậy, đáp án đúng là: C. Các rào cản về hạn chế định lượng: cấm nhập khẩu, hạn ngạch, các thỏa thuận hạn chế xuất khẩu

Bộ 500+ câu hỏi trắc nghiệm Thương mại quốc tế dành cho các sinh viên chuyên ngành Thương mại tham khảo, ôn tập khi thực hiện sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề.


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan