Nghiệp vụ cho phép người mua có quyền có quyền không bắt buộc mua hoặc bán một số lượng ngoại tệ nhất định ở một mức giá và trong thời hạn được xác định trước là?
Trả lời:
Đáp án đúng: D
Nghiệp vụ giao dịch ngoại hối quyền chọn (Option) cho phép người mua có quyền, nhưng không bắt buộc, mua hoặc bán một lượng ngoại tệ nhất định theo một tỷ giá (strike price) đã được xác định trước trong một khoảng thời gian nhất định. Người mua trả một khoản phí (premium) cho quyền này. Các nghiệp vụ khác như giao dịch giao sau (Forward), hoán đổi (Swap) và kinh doanh chênh lệch tỷ giá (Arbitrage) không cung cấp quyền lựa chọn tương tự.
Bộ 500+ câu hỏi trắc nghiệm Thương mại quốc tế dành cho các sinh viên chuyên ngành Thương mại tham khảo, ôn tập khi thực hiện sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề.
50 câu hỏi 60 phút