Một trẻ sau tiêm BCG bị sưng hạch nách cùng bên, đường kính >2cm, da vùng hạch hơi đỏ, không thấy chảy mủ, bạn phải làm gì:
Trả lời:
Đáp án đúng: A
Hạch nách sưng to sau tiêm BCG (lớn hơn 2cm), kèm theo dấu hiệu viêm (da vùng hạch hơi đỏ) là một biến chứng cần được thăm khám và đánh giá chuyên khoa. Việc chuyển trẻ đến bệnh viện là cần thiết để các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác và có phương án điều trị phù hợp (ví dụ: chọc hút hạch nếu cần). Các phương án còn lại (tự khỏi, dùng kháng sinh, dùng INH) đều không phù hợp trong tình huống này vì chưa có chẩn đoán xác định và việc điều trị cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa.
Bộ 1450+ câu hỏi trắc nghiệm Nhi khoa có đáp án được tracnghiem.net chia sẽ dưới đây, nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm tư liệu tham khảo!
50 câu hỏi 60 phút





