JavaScript is required

"Một ngày mà Tổ quốc chưa thống nhất, đồng bào còn chịu khổ là một ngày tôi ăn không ngon, ngủ không yên". Điều khẳng định trên đây được trích từ lời tuyên bố với quốc dân ngay sau khi Hồ Chí Minh đi Pháp về. Đó là ngày nào:

A.

14/9/1946

B.

15/10/1946

C.

23/10/1946

D.

19/12/1946

Trả lời:

Đáp án đúng: C


Lời tuyên bố "Một ngày mà Tổ quốc chưa thống nhất, đồng bào còn chịu khổ là một ngày tôi ăn không ngon, ngủ không yên" được Hồ Chí Minh nói với quốc dân sau khi Người trở về từ Pháp vào ngày 23/10/1946. Đây là một chi tiết lịch sử quan trọng thể hiện tình yêu nước sâu sắc và sự trăn trở của Bác Hồ về vận mệnh dân tộc.

Bộ 1000 câu hỏi ôn thi trắc nghiệm ôn thi Tư tưởng Hồ Chí Minh có đáp án sẽ là tài liệu ôn tập hữu ích giúp bạn sinh viên chuẩn bị tốt cho kì thi sắp đến đạt kết quả cao.


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan