JavaScript is required

Một khách hàng đề nghị chi nhánh Agribank nhận cầm cố bằng cổ phiếu của Công ty cổ phần bảo hiểm ngân hàng nông nghiệp Việt Nam (ABIC) để cho vay vốn phục vụ nhu cầu đời sống. Chi nhánh thực hiện nhận cầm cố và cho vay. Theo Bạn, việc cho vay có đúng với quy định của Luật các TCTD năm 2010?

A.

B.

Không

Trả lời:

Đáp án đúng: B


Luật Các tổ chức tín dụng năm 2010 (sửa đổi, bổ sung) quy định về các trường hợp tổ chức tín dụng không được cấp tín dụng. Trong đó, có quy định TCTD không được cấp tín dụng trên cơ sở bảo đảm bằng cổ phiếu của chính TCTD đó hoặc công ty con của TCTD đó. Vì ABIC là công ty cổ phần bảo hiểm ngân hàng nông nghiệp Việt Nam nên việc Agribank nhận cầm cố cổ phiếu ABIC để cho vay là vi phạm quy định của Luật.

Chia sẻ hơn 200+ câu trắc nghiệm Tín dụng ngân hàng có đáp án dành cho các bạn sinh viên giúp bạn hệ thống kiến thức chuẩn bị cho kì thi sắp diễn ra. Mời các bạn tham khảo!


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan