JavaScript is required

Hồ sơ ĐKDN được nộp tại:

A. Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện

B. Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai
Trả lời:

Đáp án đúng: B


Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp (ĐKDN) được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Do đó, phương án B là đáp án chính xác. Các phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện không có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ ĐKDN.

Bộ 1200+ câu trắc nghiệm Luật Kinh doanh được chia sẻ dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Luật ôn tập và kiểm tra đạt kết quả cao.


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan

Lời giải:
Đáp án đúng: B
Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương. Vì vậy, phương án B là đáp án chính xác.
Câu 24:

Có bao nhiêu thành phần kinh tế theo quy định của Hiến pháp 2013?

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Hiến pháp 2013 quy định nền kinh tế Việt Nam có nhiều thành phần kinh tế khác nhau. Do đó, đáp án đúng là "Nhiều thành phần kinh tế".
Câu 25:

Chủ thể kinh doanh (các đơn vị kinh doanh) bao gồm:

Lời giải:
Đáp án đúng: C
Chủ thể kinh doanh là các tổ chức, cá nhân thực hiện hoạt động kinh doanh. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, chủ thể kinh doanh bao gồm: các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hộ kinh doanh cá thể và những người kinh doanh nhỏ lẻ. Vì vậy, đáp án đúng nhất phải bao gồm tất cả các đối tượng này.
Câu 26:

Chủ thể kinh doanh nào sau đây được phép có con dấu riêng?

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Theo quy định hiện hành, doanh nghiệp được phép có con dấu riêng. Hộ kinh doanh và người kinh doanh nhỏ không được phép có con dấu riêng. Vì vậy, đáp án đúng là 'Doanh nghiệp'.
Câu 27:

Thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn:

Lời giải:
Đáp án đúng: C
Thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Theo Luật Doanh nghiệp hiện hành, cả cá nhân và tổ chức đều có quyền góp vốn và trở thành thành viên của công ty TNHH. Do đó, đáp án "Có thể cá nhân, tổ chức" là đáp án chính xác.
Câu 28:

Chế độ giới hạn trách nhiệm của thành viên hợp danh trong CTHD:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 29:

Tài sản đầu tư vào doanh nghiệp phải là những thứ mà pháp luật quy định là:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 30:

Khái niệm về tài sản theo quy định tại Điều 105 BLDS2015:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 31:

Ngành, nghề kinh doanh có điều kiện:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP