JavaScript is required

Hiện nay, pháp luật về công ty đang có hiệu lực là:

A.

Luật DN 2005

B.

Luật DN 2014

C.
Luật DN 2020
D.
Cả 3 bộ luật trên
Trả lời:

Đáp án đúng: C


Luật Doanh nghiệp hiện hành là Luật Doanh nghiệp năm 2020, có hiệu lực từ ngày 01/01/2021, thay thế cho Luật Doanh nghiệp 2014. Các Luật DN 2005 và 2014 đã hết hiệu lực.

Bộ 1200+ câu trắc nghiệm Luật Kinh doanh được chia sẻ dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Luật ôn tập và kiểm tra đạt kết quả cao.


39 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Công ty đối vốn (công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn) có những đặc điểm sau:

* Tách bạch tài sản và trách nhiệm: Tài sản của công ty và của các thành viên là riêng biệt. Thành viên chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp vào công ty.
* Trách nhiệm hữu hạn: Các thành viên không liên đới chịu trách nhiệm vô hạn về các khoản nợ của công ty. Họ chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp.
* Tư cách pháp nhân: Công ty đối vốn có tư cách pháp nhân, tức là có quyền và nghĩa vụ pháp lý riêng, độc lập với các thành viên.

Do đó, phương án A đúng, phương án B sai (vì liên đới chịu trách nhiệm vô hạn), phương án C sai (vì công ty có tư cách pháp nhân). Vì vậy, chỉ có phương án A đúng.
Câu 38:

Một CTCP vừa phát hành CPPT, vừa phát hành trái phiếu, nếu công ty kinh doanh không có lãi thì công ty:

Lời giải:
Đáp án đúng: a
Công ty cổ phần (CTCP) khi phát hành trái phiếu có nghĩa vụ phải trả lãi trái phiếu theo kỳ hạn đã cam kết, bất kể tình hình kinh doanh có lãi hay không. Việc trả lãi trái phiếu là một nghĩa vụ nợ. Ngược lại, việc chi trả cổ tức cho cổ phần phổ thông phụ thuộc vào kết quả kinh doanh của công ty và quyết định của Đại hội đồng cổ đông. Nếu công ty kinh doanh không có lãi, thường sẽ không chi trả cổ tức cho cổ phần phổ thông. Do đó, phương án C là đáp án đúng.
Câu 39:

Luật công ty thuộc:

Lời giải:
Đáp án đúng: C
Luật công ty điều chỉnh các hoạt động thành lập, quản lý và giải thể công ty. Nó bao gồm cả các quy định về mối quan hệ giữa công ty và nhà nước (ví dụ: đăng ký kinh doanh, tuân thủ pháp luật) và mối quan hệ giữa các thành viên trong công ty (ví dụ: quyền và nghĩa vụ của cổ đông). Do đó, nó mang tính chất của cả luật công và luật tư.
Câu 1:

Công ty hợp danh:

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Công ty hợp danh là loại hình công ty có ít nhất hai thành viên hợp danh (chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình về các khoản nợ của công ty) và có thể có thêm thành viên góp vốn (chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp). Công ty hợp danh không được phát hành chứng khoán. Vì vậy, phương án "Có nhiều chủ sở hữu, không được phát hành chứng khoán" là đúng. Các phương án còn lại sai vì thành viên hợp danh chịu trách nhiệm vô hạn, thành viên góp vốn chịu trách nhiệm hữu hạn.
Câu 2:

Trung tâm trọng tài là:

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Trung tâm trọng tài là một tổ chức phi chính phủ, được thành lập để giải quyết các tranh chấp thương mại và các tranh chấp khác bằng phương pháp trọng tài. Tuy nhiên, trung tâm trọng tài có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Vì vậy, phương án A đúng, phương án B sai. Do đó, đáp án đúng phải là A, B sai.
Câu 3:

Tỷ lệ tiền đặt cọc, ký quỹ bảo đảm dự thầu:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 4:

Việc thành lập thêm một trường Đại học mới phải có sự đồng ý của:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 6:

Tách công ty:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 7:

Chọn câu đúng trong các câu sau:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP