Hãy chọn đáp án đúng trong 2 đáp án sau đây:
A.
Không phải trong mọi trường hợp người kháng cáo đã được Tòa án triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà vẫn vắng mặt thì Tòa án cấp phúc thẩm ra quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm phần vụ án có kháng cáo của người kháng cáo vắng mặt
B.
Mọi trường hợp người kháng cáo đã được Tòa án triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai mà vẫn vắng mặt thì Tòa án cấp phúc thẩm ra quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm phần vụ án có kháng cáo của người kháng cáo vắng mặt
Trả lời:
Đáp án đúng: A
Đáp án 1 đúng. Theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự, không phải trong mọi trường hợp người kháng cáo vắng mặt sau khi được triệu tập hợp lệ đến lần thứ hai thì Tòa án cấp phúc thẩm sẽ đình chỉ xét xử phúc thẩm. Có những trường hợp ngoại lệ, ví dụ như người kháng cáo có đơn đề nghị xét xử vắng mặt hoặc có lý do chính đáng. Đáp án 2 sai vì khẳng định một cách tuyệt đối rằng mọi trường hợp vắng mặt đều dẫn đến đình chỉ xét xử, điều này không phù hợp với quy định của pháp luật và thực tiễn xét xử.
Chọn lọc và cập nhật hơn 195 câu trắc nghiệm môn Luật tố tụng dân sự có đáp án dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Luật ôn tập chuẩn bị cho kì thi sắp diễn ra.
47 câu hỏi 60 phút