JavaScript is required

Giả sử Chính phủ trợ cấp cho hộ gia đình một khoản tiền là 100 triệu đồng, sau đó các hộ gia đình dùng khoản tiền này để mua thuốc chữa bệnh. Khi hạch toán theo luồng hàng hóa và dịch vụ cuối cùng thì khoản chi tiêu trên sẽ được tính vào GDP theo cách tiếp cận:

A.

Trợ cấp của Chính phủ cho hộ gia đình

B.

Đầu tư của Chính phủ

C.

Tiêu dùng của hộ gia đình

D.

Chi tiêu dùng của Chính phủ

Trả lời:

Đáp án đúng: C


GDP (Gross Domestic Product - Tổng sản phẩm quốc nội) theo phương pháp chi tiêu được tính bằng tổng của tiêu dùng (C), đầu tư (I), chi tiêu chính phủ (G) và xuất khẩu ròng (NX). Trong trường hợp này, chính phủ trợ cấp cho hộ gia đình, và hộ gia đình sử dụng khoản tiền đó để mua thuốc chữa bệnh. Khoản chi tiêu này thuộc về tiêu dùng của hộ gia đình (C). Do đó, khi hạch toán theo luồng hàng hóa và dịch vụ cuối cùng, khoản chi tiêu trên sẽ được tính vào GDP theo cách tiếp cận tiêu dùng của hộ gia đình.

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm ôn thi môn Kinh tế học đại cương có đáp án dành cho các bạn sinh viên khối ngành kinh tế làm tư liệu ôn thi, đồng thời là trợ thủ đắc lực cho học viên cao học.


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan