JavaScript is required

Đối với gói thầu áp dụng hình thức chào hàng cạnh tranh, có được nêu nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa trong hồ sơ yên cầu hay không?

A.

Không

B.

Được phép nêu

C.

Chưa đủ thông tin để xem xét

Trả lời:

Đáp án đúng: A


Theo quy định về chào hàng cạnh tranh, việc nêu nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa trong hồ sơ yêu cầu có thể hạn chế cạnh tranh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, khi không thể mô tả chi tiết đặc tính kỹ thuật của hàng hóa, dịch vụ cần mua thì có thể nêu nhãn hiệu, xuất xứ nhưng phải ghi rõ "hoặc tương đương" sau nhãn hiệu, xuất xứ đó. Vì vậy, việc nêu nhãn hiệu và xuất xứ hàng hóa được cho phép trong một số trường hợp nhất định, nhưng cần tuân thủ các quy định để đảm bảo tính cạnh tranh. Do đó, đáp án 'Được phép nêu' phù hợp hơn, tuy nhiên cần hiểu là có điều kiện chứ không phải lúc nào cũng được phép.

Cùng ôn thi với 300+ câu hỏi trắc nghiệm môn Đấu thầu có đáp án dưới đây, nhằm giúp các bạn sinh viên chuyên ngành hệ thống lại kiến thức, chuẩn bị cho kì thi sắp diễn ra. Mời các bạn cùng tham khảo


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan