JavaScript is required

DNTN kinh doanh thua lỗ kéo dài thì có thể:

A.

Hoặc giải thể DN

B.

Hoặc xin phá sản

C.
Cả A và B đều đúng
D.
Cả A và B đều saiv
Trả lời:

Đáp án đúng: C


DNTN kinh doanh thua lỗ kéo dài có hai lựa chọn chính: giải thể doanh nghiệp (chấm dứt hoạt động một cách tự nguyện) hoặc xin phá sản (thông qua thủ tục pháp lý khi không còn khả năng thanh toán nợ). Do đó, cả A và B đều là những lựa chọn khả thi.

Bộ 1200+ câu trắc nghiệm Luật Kinh doanh được chia sẻ dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Luật ôn tập và kiểm tra đạt kết quả cao.


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan

Lời giải:
Đáp án đúng: B
Hộ kinh doanh (HKD) phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế theo quy định của pháp luật. Các loại thuế mà HKD có thể phải nộp bao gồm thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Do đó, phát biểu "HKD không phải đóng thuế" là sai.
Câu 32:

Chủ DNTN chịu trách nhiệm như thế nào về các khoản nợ phát sinh trong quá trình hoạt động của DN?

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Chủ doanh nghiệp tư nhân (DNTN) chịu trách nhiệm vô hạn đối với mọi khoản nợ phát sinh từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là chủ DNTN phải dùng toàn bộ tài sản cá nhân của mình để thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp nếu tài sản của doanh nghiệp không đủ để trả.
Câu 33:

Những loại hình DN nào sau đây có thể chuyển đổi lẫn nhau?

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Theo Luật Doanh nghiệp hiện hành, Công ty TNHH và Công ty Cổ phần có thể thực hiện chuyển đổi loại hình doanh nghiệp cho nhau. Điều này có nghĩa là một công ty TNHH có thể chuyển đổi thành công ty cổ phần và ngược lại, tuân theo các quy trình và điều kiện được quy định bởi pháp luật.
Câu 34:

Đối với CTTNHH 1TV có HĐTV, việc sửa đổi điều lệ công ty, tổ chức lại công ty, chuyển nhượng 1 phần hoặc toàn bộ VĐL thì phải thông qua:

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, đối với Công ty TNHH một thành viên có Hội đồng thành viên (HĐTV), các quyết định quan trọng như sửa đổi điều lệ công ty, tổ chức lại công ty (ví dụ: sáp nhập, hợp nhất, chia tách), hoặc chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ đều phải được tất cả các thành viên HĐTV biểu quyết thông qua. Do đó, cần có sự chấp thuận của 100% số thành viên dự họp.
Câu 35:

Phát biểu nào sau đây về công ty là sai?

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Câu hỏi yêu cầu tìm phát biểu sai về công ty hợp danh.

Phương án A đúng: Thành viên hợp danh (TVHD) không được làm chủ DNTN hoặc TVHD của CTHD khác nếu không có sự đồng ý của các TVHD còn lại (Điều 181 Luật Doanh nghiệp 2020).
Phương án B đúng: TVHD không được tự ý chuyển nhượng vốn nếu không được chấp thuận của các TVHD khác (Điều 183 Luật Doanh nghiệp 2020).
Phương án C đúng: Việc tăng giảm vốn điều lệ (VĐL) của công ty hợp danh được thực hiện thông qua việc tăng/giảm phần vốn góp của các thành viên hợp danh hoặc thành viên góp vốn (Điều 178 Luật Doanh nghiệp 2020).
Phương án D sai: Trong công ty hợp danh, khi các TVHD cùng thực hiện một số công việc kinh doanh, quyết định phải được thông qua theo nguyên tắc едино единогласно (tức là 100% nhất trí), chứ không phải đa số (Điều 180 Luật Doanh nghiệp 2020).
Câu 36:

Cơ cấu tổ chức của CTTNHH từ 2TV đến 50 TV gồm có:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 38:

Theo LDN2020, CTTNHH từ 2TV đến 50 TV có thể tăng VĐL bằng cách:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 39:

Trong CTHD, TVHD có quyền:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP