JavaScript is required

Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp:

A.

DN có thể đăng ký địa chỉ trụ sở chính trên lãnh thổ Việt Nam hoặc trên lãnh thổ nước ngoài.

B.

DN bắt buộc phải đăng ký một địa chỉ trụ sở chính trên lãnh thổ Việt Nam.

C.

DN chỉ cần đăng ký địa chỉ trụ sở chính trên lãnh thổ nước ngoài mà không cần đăng ký địa chỉ trụ sở chính trên lãnh thổ Việt Nam.

D.
DN có thể vừa đăng ký địa chỉ trụ sở chính trên lãnh thổ Việt Nam, vừa đăng ký địa chỉ trụ sở chính trên lãnh thổ nước ngoài.
Trả lời:

Đáp án đúng: B


Theo quy định của pháp luật Việt Nam, doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký một địa chỉ trụ sở chính trên lãnh thổ Việt Nam. Trụ sở chính là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp, được ghi vào giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các hoạt động quản lý và điều hành doanh nghiệp thường diễn ra tại trụ sở chính.

Bộ 1200+ câu trắc nghiệm Luật Kinh doanh được chia sẻ dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Luật ôn tập và kiểm tra đạt kết quả cao.


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Theo quy định của pháp luật Việt Nam, mọi doanh nghiệp đều phải có người đại diện theo pháp luật và phải đăng ký người đại diện theo pháp luật với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Do đó, phương án A là đúng.

Phương án B sai vì không có loại hình doanh nghiệp nào mà không bắt buộc phải có người đại diện theo pháp luật.

Phương án C sai vì doanh nghiệp bắt buộc phải có người đại diện theo pháp luật.

Phương án D sai vì A đúng.
Câu 29:

Tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp:

Lời giải:
Đáp án đúng: C
Tạm ngừng kinh doanh là quyền của doanh nghiệp, doanh nghiệp có quyền tự quyết định thời gian tạm ngừng và thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh. Cũng có những trường hợp việc tạm ngừng kinh doanh mang tính bắt buộc do quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (ví dụ: do vi phạm pháp luật). Vì vậy, đáp án chính xác là 'Có thể là tự nguyện, có thể là bắt buộc, tùy từng trường hợp'.
Câu 30:

Trong việc tách doanh nghiệp, khẳng định nào sau đây là đúng?

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Tách doanh nghiệp là việc một công ty (công ty bị tách) có thể chia một phần tài sản của mình để thành lập một hoặc một số công ty mới (công ty được tách) cùng loại, đồng thời chuyển giao một phần quyền và nghĩa vụ của công ty bị tách sang công ty được tách. Tuy nhiên, công ty bị tách không chấm dứt sự tồn tại sau khi tách. Vì vậy, đáp án chính xác phải là phương án 4.
Câu 31:

Đặc điểm HKD:

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Đặc điểm của hộ kinh doanh (HKD) bao gồm:

* Do một cá nhân, một nhóm người là công dân Việt Nam, hoặc một hộ gia đình làm chủ.
* Không bắt buộc phải có con dấu.
* Sử dụng dưới mười lao động.

Do đó, đáp án D ("Cả A, B và C đều đúng") là chính xác vì nó bao gồm tất cả các đặc điểm trên.
Câu 32:

Tên DNTN không được vi phạm những điều gì?

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Tên của doanh nghiệp tư nhân (DNTN) không được vi phạm các quy định sau:

* Trùng hoặc gây nhầm lẫn: Không được đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.
* Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang...: Không được sử dụng tên của các cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, trừ trường hợp được các cơ quan, tổ chức này cho phép.
* Vi phạm truyền thống văn hóa, đạo đức: Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Vì cả ba điều trên đều là những điều mà tên DNTN không được vi phạm, nên đáp án đúng là D.
Câu 33:

Theo LDN 2020 thì cá nhân nào sau đây không có quyền thành lập DNTN ở Việt Nam?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 34:

Nếu DNTN thuê người khác điều hành DN, thì người chịu trách nhiệm cuối cùng về mọi hoạt động của DN là:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 35:

Cuộc họp HĐTV được tổ chức lần thứ nhất của CTTNHH từ 2 TV được tiến hành khi có:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 37:

VĐL của CTTNHH, CTHD là:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP