JavaScript is required

 Công ty X đang cung ứng 300.000 cổ phiếu ra công chúng với giá 15 USD/ cổ phiếu. Lệ phí cho nhà quản lý là 0,15 USD/ cổ phiếu, lệ phí cho nhà bảo lãnh là 0,2 USD/ cổ phiếu, hoa hồng cho nhóm bán là 0,65 USD / cổ phiếu, như vậy, giá mà công chúng phải trả khi mua một cổ phiếu là:

A.

13,75 USD

B.

14 USD

C.

15 USD

D.

14,5 USD

Trả lời:

Đáp án đúng: C


Giá mà công chúng phải trả khi mua một cổ phiếu chính là giá chào bán, đã bao gồm tất cả các loại phí. Trong trường hợp này, giá chào bán là 15 USD/ cổ phiếu. Các chi phí như lệ phí cho nhà quản lý, nhà bảo lãnh và hoa hồng cho nhóm bán là các chi phí mà công ty X phải trả, không ảnh hưởng đến giá mà công chúng phải trả.

500+ câu hỏi trắc nghiệm ôn thi Thị trường tài chính dành cho các bạn sinh viên khối ngành kinh tế nhằm giúp bạn ôn tập và kiểm tra đạt kết quả cao.


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan