Bộ phận nào dưới đây không thuộc nguồn hình thành của TCQT:
Trả lời:
Đáp án đúng: C
TCQT (Tài chính quốc tế) hình thành từ các luồng vốn và các hoạt động tài chính giữa các quốc gia.
- Quan hệ viện trợ quốc tế là một hình thức chuyển giao vốn từ quốc gia này sang quốc gia khác, do đó là một nguồn hình thành TCQT.
- Quan hệ tín dụng quốc tế (vay và cho vay giữa các quốc gia hoặc tổ chức tài chính quốc tế) cũng là một nguồn hình thành TCQT.
- Quan hệ kinh tế chính trị đối ngoại tạo ra nhu cầu về trao đổi tiền tệ, đầu tư và tài trợ, do đó cũng là một nguồn hình thành TCQT.
- Phát hành trái phiếu chính phủ trong nước chỉ liên quan đến việc huy động vốn trong phạm vi một quốc gia, không liên quan trực tiếp đến luồng vốn quốc tế, và do đó không phải là nguồn hình thành của TCQT.
Vậy đáp án đúng là Phát hành trái phiếu chính phủ trong nước
Chia sẻ 500+ câu trắc nghiệm Tài chính quốc tế dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Tài chính nhằm giúp bạn ôn tập chuẩn bị cho kì thi kết thúc học phần đạt kết quả cao.
50 câu hỏi 60 phút