JavaScript is required

(A) Trong bất động gãy xương bằng nẹp phải chêm lót những chỗ xương lồi băng bông gạc VI (B) Da và các tổ chức khác nằm giữa xương lồi và nẹp cứng sẽ bị thương tổn:

A.

(A)đúng, (B) đúng; (A), (B) có liên quan nhân quả

B.

(A) đúng, (B) đúng; (A), (B) không có liên quan nhân quả

C.

(A) đúng, (B) sai

D.

(A) sai, (B) đúng

Trả lời:

Đáp án đúng: A


(A) đúng: Việc chêm lót bằng bông gạc ở những chỗ xương lồi khi bất động gãy xương bằng nẹp là rất quan trọng để tránh gây áp lực trực tiếp lên da và các mô mềm ở những vị trí này. (B) đúng: Da và các tổ chức nằm giữa xương lồi và nẹp cứng rất dễ bị tổn thương do áp lực, dẫn đến loét, viêm nhiễm. (A) và (B) có liên quan nhân quả: Việc chêm lót (A) là để ngăn ngừa tổn thương (B). Nếu không chêm lót, da và các mô mềm sẽ bị tổn thương do bị ép giữa xương lồi và nẹp cứng.

Chọn lọc và chia sẻ hơn 350 câu hỏi trắc nghiệm Điều dưỡng cơ bản có đáp án nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm tư liệu tham khảo!


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan