Theo quy định tại Nghị định Số 52/2009/NĐ-CP, trường hợp nào sau đây được thanh lý tài sản nhà nước?
A.
Đã sử dụng vượt quá thời gian sử dụng theo quy định của chế độ mà không thể tiếp tục sử dụng;
B.
Bị hư hỏng không thể sử dụng được hoặc việc sửa chữa không có hiệu quả;
C.
Trụ sở làm việc hoặc tài sản khác gắn liền với đất phải phá dỡ theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải phóng mặt bằng;
D.
Cả 3 ý trên đều đúng.
Trả lời:
Đáp án đúng: D
Câu hỏi này kiểm tra kiến thức của bạn về các trường hợp thanh lý tài sản nhà nước theo Nghị định 52/2009/NĐ-CP. Theo đó:
- Tài sản đã sử dụng vượt quá thời gian sử dụng theo quy định mà không thể tiếp tục sử dụng là một trường hợp được thanh lý.
- Tài sản bị hư hỏng không thể sử dụng được hoặc việc sửa chữa không hiệu quả cũng thuộc trường hợp được thanh lý.
- Trụ sở làm việc hoặc tài sản khác gắn liền với đất phải phá dỡ theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải phóng mặt bằng cũng là một trường hợp thanh lý.
Vì vậy, đáp án đúng là cả 3 ý trên.
Tổng hợp 460 câu trắc nghiệm ôn thi công chức chuyên ngành Tài chính - Kế Toán có đáp án nhằm giúp bạn ôn tập và luyện thi viên chức 2020 đạt kết quả cao.
17 câu hỏi 60 phút
Câu hỏi liên quan

CEO.29: Bộ Tài Liệu Hệ Thống Quản Trị Doanh Nghiệp

CEO.28: Bộ 100+ Tài Liệu Hướng Dẫn Xây Dựng Hệ Thống Thang, Bảng Lương

CEO.27: Bộ Tài Liệu Dành Cho StartUp - Quản Lý Doanh Nghiệp Thời Đại 4.0

CEO.26: Bộ Tài Liệu Dành Cho StartUp - Khởi Nghiệp Thời Đại 4.0

CEO.25: Bộ Tài Liệu Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin và Thương Mại Điện Tử Trong Kinh Doanh
