Quỹ dự trữ TC:
Trả lời:
Đáp án đúng: D
Quỹ dự trữ tài chính (TC) là quỹ được thành lập để đảm bảo nguồn lực tài chính cho các nhu cầu chi tiêu đột xuất, cấp bách và quan trọng của nhà nước. Theo quy định của pháp luật hiện hành:
* **Phương án 1: "Được chính phủ và UBND cấp tỉnh lập từ các nguồn theo qui định"** - Đúng. Quỹ dự trữ tài chính được lập ở cả cấp trung ương (Chính phủ) và cấp địa phương (UBND cấp tỉnh) từ các nguồn theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước và các văn bản hướng dẫn.
* **Phương án 2: "Chỉ được sử dụng khi đã sử dụng hết dự phòng NS, tối đa không quá 30% của quỹ"** - Đúng. Việc sử dụng quỹ dự trữ tài chính phải tuân thủ nguyên tắc chỉ được sử dụng khi đã sử dụng hết dự phòng ngân sách và mức sử dụng tối đa trong một năm thường không vượt quá một tỷ lệ nhất định (ví dụ 30%) tổng số dư của quỹ.
* **Phương án 3: "Mức tối đa của mỗi cấp do chỉnh phủ qui định"** - Đúng. Mức tối đa của quỹ dự trữ tài chính của từng cấp ngân sách do Chính phủ quy định để đảm bảo tính hợp lý và hiệu quả trong quản lý.
Vì cả ba phương án trên đều đúng, nên phương án 4 "Tất cả đều đúng" là đáp án chính xác nhất.
Chia sẻ hơn 750 câu trắc nghiệm ôn thi nghiệp vụ Kế toán kho bạc nhà nước nhằm giúp các bạn ôn tập và luyện thi viên chức năm 2020 đạt kết quả cao. Trắc nghiệm phù hợp với việc ôn thi công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức.
50 câu hỏi 60 phút
Câu hỏi liên quan

CEO.29: Bộ Tài Liệu Hệ Thống Quản Trị Doanh Nghiệp

CEO.28: Bộ 100+ Tài Liệu Hướng Dẫn Xây Dựng Hệ Thống Thang, Bảng Lương

CEO.27: Bộ Tài Liệu Dành Cho StartUp - Quản Lý Doanh Nghiệp Thời Đại 4.0

CEO.26: Bộ Tài Liệu Dành Cho StartUp - Khởi Nghiệp Thời Đại 4.0

CEO.25: Bộ Tài Liệu Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin và Thương Mại Điện Tử Trong Kinh Doanh
