JavaScript is required

Điều hành ngân sách nhà nước trong trường hợp chi đầu tư các chương trình, dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi từ nhà tài trợ chưa được dự toán hoặc vượt so với dự toán được giao, thì xử lý như thế nào?

undefined. Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, trình Chính phủ báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến trước khi thực hiện và báo cáo Quốc hội tại kỳ họp gần nhất.
A. Bộ Tài chính chủ trì, trình Chính phủ báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến trước khi thực hiện và báo cáo Quốc hội tại kỳ họp gần nhất
B. Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, trình Chính phủ báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến trước khi thực hiện
C. Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, trình Thủ tướng Chính phủ báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến trước khi thực hiện và báo cáo Quốc hội tại kỳ họp gần nhất
Trả lời:

Đáp án đúng: A


Câu hỏi kiểm tra kiến thức về quy trình xử lý trường hợp chi đầu tư sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi chưa được dự toán hoặc vượt dự toán. Theo quy định của pháp luật về quản lý ngân sách nhà nước, các khoản chi đầu tư sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi của nước ngoài khi chưa được dự toán hoặc vượt dự toán cần phải được trình lên cơ quan có thẩm quyền xem xét và phê duyệt. Cụ thể, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chịu trách nhiệm chủ trì, sau đó trình Chính phủ để báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến trước khi thực hiện, và cuối cùng là báo cáo Quốc hội tại kỳ họp gần nhất. Phương án này đảm bảo tính minh bạch, tuân thủ quy trình pháp lý và sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan lập pháp.

Câu hỏi liên quan