JavaScript is required

Câu hỏi:

Xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, đảm bảo quyền lực thuộc về nhân dân là đường lối đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam (từ năm 1986) trên lĩnh vực nào sau đây?

A. Kinh tế.
B. Chính trị.
C. Văn hóa.
D. Xã hội.
Trả lời:

Đáp án đúng: B


Đường lối đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam từ năm 1986 về xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, đảm bảo quyền lực thuộc về nhân dân, thuộc lĩnh vực chính trị.

Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài

Câu hỏi liên quan

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Trong quá trình đổi mới, một trong những thành tựu quan trọng nhất trên lĩnh vực xã hội của Việt Nam là đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao. Các lựa chọn khác không hoàn toàn chính xác hoặc không phản ánh đầy đủ thành tựu đạt được.
Câu 10:

Sau 10 năm tiến hành đổi mới (1986-1995), Việt Nam đã

Lời giải:
Đáp án đúng: C
Trong giai đoạn 1986-1995, nhờ chính sách đổi mới, Việt Nam đã vượt qua khủng hoảng kinh tế-xã hội.
Câu 1:

PHẦN I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (7,0 ĐIỂM)

1.1. Trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn (3,0 điểm): Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 12. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ chọn một phương án.

Ở Việt Nam, Đại hội Quốc dân họp ở Tân Trào (từ ngày 16-17/8/1945) đã

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Đại hội Quốc dân họp ở Tân Trào (16-17/8/1945) đã quyết định:
  • Thông qua chủ trương phát động Tổng khởi nghĩa.
  • Thông qua 10 chính sách lớn của Việt Minh.
  • Thông qua Lệnh Tổng khởi nghĩa.
  • Quy định Quốc kỳ, Quốc ca.
  • Thành lập Ủy ban Dân tộc giải phóng Việt Nam (tức Chính phủ lâm thời) do Hồ Chí Minh làm Chủ tịch.

Như vậy đáp án đúng là D. lập Ủy ban khởi nghĩa toàn quốc, ra quân lệnh số 1
Câu 2:

Trong Cách mạng tháng Tám ở Việt Nam (1945), hai địa phương giành được chính quyền muộn nhất là

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Huế và Sài Gòn là hai địa phương giành chính quyền muộn nhất trong Cách mạng tháng Tám năm 1945.
Câu 3:

Chiến dịch tấn công quy mô lớn đầu tiên của bộ đội chủ lực Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954) là

Lời giải:
Đáp án đúng: B
Chiến dịch tấn công quy mô lớn đầu tiên của bộ đội chủ lực Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954) là chiến dịch Biên giới thu - đông (1950).
Câu 4:
Mặt trận nào là biểu tượng của khối đoàn kết 3 nước Đông Dương trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954)?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 5:

Từ đầu tháng 5-1975 đến năm 1978, tập đoàn Pôn Pốt đã thể hiện ý đồ đánh chiếm đảo Phú Quốc, tiến hành chiếm đảo Thổ Chu và xâm phạm nhiều vùng lãnh thổ dọc biên giới của Việt Nam từ

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 6:
Ngày 17/2/1979, Trung Quốc điều động 32 sư đoàn đồng loạt
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 7:

Đường lối đổi mới đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam (giai đoạn từ năm 2006 đến nay) có nội dung nào sau đây?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP