JavaScript is required

Câu hỏi:

Thương mại thế giới phát triển được biểu hiện ở nội dung nào sau đây?

A. Tốc độ tăng nhanh và luôn cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế chung của nền minh tế.
B. Tự do hóa lãi suất ngân hàng và việc di chuyển của các nguồn vốn quốc tế.
C. Các tiêu chuẩn toàn cầu về quản lí môi trường, năng lượng được áp dụng rộng rãi.
D. Công ty đa quốc gia có ảnh hưởng lớn đến nhiều lĩnh vực quan trọng trong sản xuất và dich vụ.
Trả lời:

Đáp án đúng: A


Thương mại thế giới phát triển được biểu hiện rõ nhất ở tốc độ tăng trưởng của nó, thường cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế chung toàn cầu. Điều này phản ánh sự hội nhập và mở rộng của thương mại quốc tế.
  • Đáp án A phản ánh đúng nhất sự phát triển của thương mại thế giới.
  • Các đáp án còn lại liên quan đến các khía cạnh khác của kinh tế toàn cầu nhưng không trực tiếp biểu hiện sự phát triển của thương mại thế giới.

Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài

Câu hỏi liên quan

Lời giải:
Đáp án đúng: B
Quỹ tiền tệ quốc tế được viết tắt là IMF.
Câu 11:
Bộ phận nào sau đây không thuộc phạm vi lãnh thổ khu vực Mỹ La tinh?
Lời giải:
Đáp án đúng: A
Khu vực Mỹ La tinh bao gồm eo đất Trung Mỹ, quần đảo Ca-ri-bê và lục địa Nam Mỹ. Lục địa Bắc Mỹ không thuộc phạm vi lãnh thổ của khu vực này.
Câu 12:
Mỹ La tinh nằm giữa hai đại dương lớn nào sau đây?
Lời giải:
Đáp án đúng: C
Châu Mỹ Latinh nằm giữa Đại Tây Dương ở phía đông và Thái Bình Dương ở phía tây.
Câu 13:
Kênh đào Pa-na-ma nối hai đại dương nào sau đây?
Lời giải:
Đáp án đúng: C
Kênh đào Panama là một kênh đào nổi tiếng nối liền Đại Tây Dương và Thái Bình Dương tại điểm hẹp nhất của eo đất Panama. Nó cho phép tàu thuyền di chuyển giữa hai đại dương này mà không cần phải đi vòng qua mũi phía nam của Nam Mỹ (mũi Horn), giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí vận chuyển.
Câu 14:
Đồng bằng nào sau đây có diện tích lớn nhất ở Mĩ La tinh?
Lời giải:
Đáp án đúng: A
Đồng bằng Amazon (Amadôn) là đồng bằng lớn nhất ở Nam Mỹ và trên thế giới, nằm trong lưu vực sông Amazon. Diện tích của nó lớn hơn các đồng bằng Mixixipi, La Plata và Pampa rất nhiều.
Câu 15:
Quốc gia có quy mô dân số đứng đầu Mỹ La tinh là
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 16:
Đô thị hóa ở Mỹ La tinh không có đặc điểm nào sau đây?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 17:

Cho bảng số liệu:

GDP/người theo giá hiện hànhcủa một số quốc gia Mỹ La Tinh năm 2000 và năm 2020

(Đơn vị: USD)

Quốc gia

Năm 2000

Năm 2020

Ac - hen - ti - na

7708

8579

Bra - xin

3749

6797

Mê - hi - cô

7158

8329

Chi - lê

5100

13232

(Nguồn: Ngân hàng Thế giới, 2022)

Nhận xét GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành của một số quốc gia Mỹ La Tinh năm 2000 và năm 2020

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 18:
Gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đem lại những cơ hội gì cho nước ta?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 1:
Để phân biệt các nước phát triển và đang phát triển theo trình độ phát triển kinh tế-xã hội không sử dụng chỉ tiêu nào sau đây?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP