JavaScript is required

Câu hỏi:

Thiên nhiên nước ta không có đai cao nào dưới đây?

A. Đai cận nhiệt đới ẩm gió mùa.

B. Đai cận nhiệt đới gió mùa trên núi.

C. Đai nhiệt đới gió mùa.
D. Đai ôn đới gió mùa trên núi.
Trả lời:

Đáp án đúng: A


Việt Nam có 3 đai cao tự nhiên chính:

1. Đai nhiệt đới gió mùa: dưới 600 - 700m (miền Bắc) và dưới 900 - 1000m (miền Nam).

2. Đai cận nhiệt đới gió mùa trên núi: từ 600 - 700m đến 2600m (miền Bắc) và từ 900 - 1000m đến 2600m (miền Nam).

3. Đai ôn đới gió mùa trên núi: trên 2600m.

Đai "cận nhiệt đới ẩm gió mùa" không phải là tên gọi chính thức của một đai cao trong phân loại tự nhiên của Việt Nam. Mặc dù nó có thể mô tả đặc điểm khí hậu của một phần đai cận nhiệt đới gió mùa trên núi, nhưng nó không phải là tên gọi được công nhận.

Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài

Câu hỏi liên quan

Lời giải:
Đáp án đúng: C
Đông Nam Bộ là vùng kinh tế phát triển năng động nhất cả nước, thu hút mạnh mẽ lao động từ các vùng khác đến làm việc và sinh sống. Do đó, vùng này có biến động cơ học (di cư) lớn nhất.
  • Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long là các vùng nông nghiệp, dân số chủ yếu sống bằng nghề nông, ít có sự di cư.
  • Duyên hải miền Trung có điều kiện kinh tế - xã hội kém phát triển hơn so với Đông Nam Bộ, nên ít thu hút được lao động di cư.
Câu 7:

Vào giữa và cuối mùa hạ, do ảnh hưởng của áp thấp Bắc Bộ nên gió mùa Tây nam khi vào Bắc Bộ chuyển hướng thành gió

Lời giải:
Đáp án đúng: B

Vào giữa và cuối mùa hạ ở Việt Nam, khu vực chịu ảnh hưởng chính là gió mùa Tây Nam.



Khi gió mùa Tây Nam đi vào Bắc Bộ và gặp áp thấp Bắc Bộ, luồng không khí sẽ bị hút vào vùng áp thấp này. Điều này làm cho hướng gió thay đổi.



Do sự tác động của áp thấp Bắc Bộ, gió mùa Tây Nam sẽ chuyển hướng thành gió Đông Nam khi vào Bắc Bộ. Gió Đông Nam này cũng mang theo hơi ẩm từ biển vào, gây mưa.

Câu 8:

Trong ô nhiễm môi trường, đáng chú ý nhất là ô nhiễm môi trường nào sau đây?

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Ô nhiễm không khí và nước là hai vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và phổ biến nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và hệ sinh thái. Do đó, chúng đáng chú ý nhất trong các loại ô nhiễm môi trường.
Câu 9:

Ở nước ta, tỉ lệ thất nghiệp phổ biến nhất ở khu vực nào sau đây?

Lời giải:
Đáp án đúng: C
Tỉ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị thường cao hơn so với các khu vực khác do nhiều yếu tố như:


  • Sự cạnh tranh việc làm lớn.

  • Yêu cầu về trình độ chuyên môn cao hơn.

  • Sự thay đổi nhanh chóng của cơ cấu kinh tế.

Câu 10:

Trên đất liền, nước ta không chung biên giới với quốc gia nào sau đây?

Lời giải:
Đáp án đúng: B
Việt Nam có chung đường biên giới trên đất liền với Lào, Trung Quốc và Campuchia. Việt Nam không có chung đường biên giới trên đất liền với Thái Lan.
Câu 11:

Ở miền Nam đai cận nhiệt gió mùa trên núi có giới hạn nào sau đây?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 12:

Nguyên nhân nào làm cho dân cư nông thôn chuyển cư tạm thời ra thành thị?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 13:

Ý nghĩa quan trọng nhất của hệ sinh thái rừng là

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 14:

Dân tộc nào chiếm phần lớn ở Việt Nam?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 15:

Đất feralit có màu đỏ vàng là do

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP