JavaScript is required

Câu hỏi:

Quốc gia nào sau đây không phải thành viên của Thị trường chung Nam Mĩ (Mercosur)?

A. Bra-xin.
B. Pa-ra-goay.
C. Mê-hi-cô.
D. U-ru-goay.
Trả lời:

Đáp án đúng: C


Mê-hi-cô không phải là thành viên của Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur). Các thành viên bao gồm: Argentina, Brazil, Paraguay, Uruguay và Venezuela (Venezuela bị đình chỉ).

Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài

Câu hỏi liên quan

Lời giải:
Đáp án đúng: C
Toàn cầu hóa kinh tế, bên cạnh những tác động tích cực, cũng gây ra những hệ quả tiêu cực, trong đó có việc gia tăng nhanh khoảng cách giàu nghèo giữa các quốc gia và các tầng lớp dân cư.
  • Các nước phát triển thường có lợi thế hơn trong việc tiếp cận thị trường, công nghệ và nguồn vốn, trong khi các nước đang phát triển có thể gặp khó khăn trong việc cạnh tranh.
  • Trong mỗi quốc gia, những người có kỹ năng và nguồn lực tốt hơn thường hưởng lợi nhiều hơn từ toàn cầu hóa, trong khi những người có ít kỹ năng và nguồn lực có thể bị tụt lại phía sau.
Câu 8:

Đặc điểm kinh tế nổi bật của hầu hết các nước Mỹ Latinh là

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Đặc điểm kinh tế nổi bật của hầu hết các nước Mỹ Latinh là tốc độ phát triển không đều.
  • Các nước Mỹ Latinh có sự khác biệt lớn về trình độ phát triển kinh tế.
Câu 9:

Vấn đề xã hội nổi cộm hiện nay ở châu Mĩ Latinh là

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Vấn đề xã hội nổi cộm ở châu Mỹ Latinh hiện nay là sự chênh lệch giàu nghèo lớn giữa các nhóm dân cư. Sự bất bình đẳng này gây ra nhiều hệ lụy xã hội.
Câu 10:
Hiện tượng đô thị hoá tự phát ở Mĩ Latinh gắn với
Lời giải:
Đáp án đúng: C
Đô thị hóa tự phát ở Mỹ Latinh thường gắn liền với tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm ở nông thôn, thúc đẩy người dân di cư đến các thành phố để tìm kiếm cơ hội.
Câu 11:
Cơ cấu GDP khu vực Mỹ La-tinh có sự chuyển dịch theo hướng nào sau đây?
Lời giải:
Đáp án đúng: A
Cơ cấu GDP của khu vực Mỹ La-tinh đang có xu hướng chuyển dịch từ nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ. Đặc biệt, tỉ trọng của ngành dịch vụ ngày càng tăng lên.
Câu 12:
Lợi thế chủ yếu nhất để các nước Mỹ La-tinh có thể phát triển các cây công nghiệp có nguồn gốc nhiệt đới là
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 13:

Phần 2. Trắc nghiệm đúng sai (2,0 điểm): Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 2Trong mỗi ý a), b), c), d), thí sinh chọn đúng hoặc sai.

Cho thông tin sau:

Mỹ La tinh gồm toàn bộ Nam Mỹ, Mê-hi-cô, Trung Mỹ và các đảo thuộc vùng biển Ca-ri-bê. Phần đất liền của khu vực trải dài từ khoảng vĩ độ 330B đến gần vĩ độ 540N. Bên cạnh đó, khu vực này còn tiếp giáp với các đại dương lớn

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 14:

Cho thông tin:

Theo số liệu của liên hợp quốc, hiện có 138 quốc gia(trong đó có 95 nước đang phát triển) ban hành Luật An ninh mạng. Việt Nam đã ban hành Luật An ninh mạng năm 2018 để quy định về hoạt động và bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức cá nhân có liên quan

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 15:

Phần 3. Trắc nghiệm dạng thức trả lời ngắn (2,0 điểm) Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 8

Cho bảng số liệu:

Căn cứ vào bảng số liệu, hãy cho biết trong giai đoạn 2000 - 2010 quy mô GDP của Bra-xin tăng thêm bao nhiêu % (làm tròn kết quả đến hàng đơn vị của %). (ảnh 1)

Căn cứ vào bảng số liệu, hãy cho biết trong giai đoạn 2000 - 2010 quy mô GDP của Bra-xin tăng thêm bao nhiêu % (làm tròn kết quả đến hàng đơn vị của %)

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 16:

Theo WB, năm 2020 dân số của Bra-xin là 212,6 triệu người và tổng GDP là 1448,6 tỉ USD. Tính GDP/người của Bra-xin năm 2020 (làm tròn kết quả đến hàng đơn vị của USD/người)

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP