JavaScript is required

Câu hỏi:

Đọc đoạn thông tin và chọn đúng hoặc sai ở mỗi ý A, B, C, D sau đây:

“Việt Nam nằm trong vùng nội chí tuyển bán cầu Bắc, trong khu vực hoạt động của Tín phong và gió mùa châu Á nên thiên nhiên mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa. Tác động của các khối không khí di chuyển qua biển, kết hợp với vai trò là nguồn dự trữ nhiệt và ẩm dối dào của Biển Đông dã làm cho thiên nhiên nước ta chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển.”

(Nguồn: dẫn theo SGK Địa lí 12 - bộ sách Chân trời sáng tạo, trang 9)

a) Thiên nhiên nước ta mang tính chất nhiệt đới gió mùa.

b) Thiên nhiên nước ta nhận được nguồn dự trữ nhiệt, ẩm dồi dào.

c) Thiên nhiên nước ta ít chịu ảnh hưởng của biển Đông.

d) Thiên nhiên nước ta thuận lợi cho sinh vật phát triển quanh năm.

Trả lời:

Đáp án đúng:


Dựa vào đoạn văn:
  • Câu a) "Thiên nhiên nước ta mang tính chất nhiệt đới gió mùa." - Đúng theo thông tin: "Việt Nam ... nên thiên nhiên mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa."
  • Câu b) "Thiên nhiên nước ta nhận được nguồn dự trữ nhiệt, ẩm dồi dào." - Đúng theo thông tin: "kết hợp với vai trò là nguồn dự trữ nhiệt và ẩm dồi dào của Biển Đông"
  • Câu c) "Thiên nhiên nước ta ít chịu ảnh hưởng của biển Đông." - Sai theo thông tin: "thiên nhiên nước ta chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển."
  • Câu d) "Thiên nhiên nước ta thuận lợi cho sinh vật phát triển quanh năm." - Không có thông tin trực tiếp đề cập đến điều này trong đoạn văn. Mặc dù các yếu tố nhiệt đới ẩm gió mùa và ảnh hưởng của biển có thể gợi ý về điều kiện thuận lợi cho sinh vật, nhưng không có khẳng định rõ ràng nào.

Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài

Câu hỏi liên quan

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 2:

Gió mùa Đông Bắc ở nước ta xuất phát từ

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 4:

Nguồn lực nào sau đây tạo điều kiện để nước ta mở cửa, hội nhập với các nước trên thế giới?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 5:

Vùng biển miền Trung không phải là nơi

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP