JavaScript is required

Câu hỏi:

Biểu hiện của thị trường tài chính quốc tế được mở rộng là

A. sự sáp nhập của các ngân hàng lại với nhau.
B. các ngân hàng lớn của các quốc gia kết nối cùng nhau.
C. hàng hóa và dịch vụ lưu thông giữa các quốc gia thuận lợi hơn.
D. giao dịch bằng thẻ điện tử ngày càng trở lên thông dụng.
Trả lời:

Đáp án đúng: D


Thị trường tài chính quốc tế mở rộng thể hiện qua việc giao dịch bằng thẻ điện tử ngày càng trở nên thông dụng, giúp thanh toán quốc tế dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài

Câu hỏi liên quan

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Trụ sở của Liên hợp quốc được đặt tại thành phố New York, Hoa Kỳ.
Câu 9:
Thương mại thế giới phát triển được biểu hiện ở nội dung nào sau đây?
Lời giải:
Đáp án đúng: A
Thương mại thế giới phát triển được biểu hiện rõ nhất ở tốc độ tăng trưởng của nó, thường cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế chung toàn cầu. Điều này phản ánh sự hội nhập và mở rộng của thương mại quốc tế.
  • Đáp án A phản ánh đúng nhất sự phát triển của thương mại thế giới.
  • Các đáp án còn lại liên quan đến các khía cạnh khác của kinh tế toàn cầu nhưng không trực tiếp biểu hiện sự phát triển của thương mại thế giới.
Câu 10:
Quỹ tiền tệ quốc tế được viết tắt là
Lời giải:
Đáp án đúng: B
Quỹ tiền tệ quốc tế được viết tắt là IMF.
Câu 11:
Bộ phận nào sau đây không thuộc phạm vi lãnh thổ khu vực Mỹ La tinh?
Lời giải:
Đáp án đúng: A
Khu vực Mỹ La tinh bao gồm eo đất Trung Mỹ, quần đảo Ca-ri-bê và lục địa Nam Mỹ. Lục địa Bắc Mỹ không thuộc phạm vi lãnh thổ của khu vực này.
Câu 12:
Mỹ La tinh nằm giữa hai đại dương lớn nào sau đây?
Lời giải:
Đáp án đúng: C
Châu Mỹ Latinh nằm giữa Đại Tây Dương ở phía đông và Thái Bình Dương ở phía tây.
Câu 13:
Kênh đào Pa-na-ma nối hai đại dương nào sau đây?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 14:
Đồng bằng nào sau đây có diện tích lớn nhất ở Mĩ La tinh?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 15:
Quốc gia có quy mô dân số đứng đầu Mỹ La tinh là
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 16:
Đô thị hóa ở Mỹ La tinh không có đặc điểm nào sau đây?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 17:

Cho bảng số liệu:

GDP/người theo giá hiện hànhcủa một số quốc gia Mỹ La Tinh năm 2000 và năm 2020

(Đơn vị: USD)

Quốc gia

Năm 2000

Năm 2020

Ac - hen - ti - na

7708

8579

Bra - xin

3749

6797

Mê - hi - cô

7158

8329

Chi - lê

5100

13232

(Nguồn: Ngân hàng Thế giới, 2022)

Nhận xét GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành của một số quốc gia Mỹ La Tinh năm 2000 và năm 2020

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP