Trong bốn hạt nhân \(_{52}^{130}{\rm{Te}},_{54}^{134}{\rm{Xe}},_{56}^{132}{\rm{Ba}},_{53}^{127}{\rm{I}},\) hạt nhân có bán kính gần nhất với bán kính của hạt nhân \(_{54}^{130}{\rm{Xe}}\) là
Trong bốn hạt nhân \(_{52}^{130}{\rm{Te}},_{54}^{134}{\rm{Xe}},_{56}^{132}{\rm{Ba}},_{53}^{127}{\rm{I}},\) hạt nhân có bán kính gần nhất với bán kính của hạt nhân \(_{54}^{130}{\rm{Xe}}\) là
Câu hỏi liên quan
Chất nào sau đây là alcohol ?
Đọc đoạn thông tin và chọn đúng hoặc sai ở mỗi ý a, b, c, d sau đây:
“Lao động nước ta phần lớn phân bố ở khu vực đồng bằng và thành thị. Miền núi và nông thôn thường thiếu lao động có tay nghề và kỹ thuật.”
a) Lao động kỹ thuật cao thường tập trung ở đô thị.
b) Đồng bằng là nơi thiếu hụt lao động nhiều nhất.
c) Miền núi là nơi có trình độ lao động thấp hơn đồng bằng.
d) Thành thị ít thu hút lao động kỹ thuật.
Trong quy trình phân lập vi khuẩn hòa tan khoáng silic, nhóm nghiên cứu đã hút 100 µL dung dịch mẫu chứa vi khuẩn ở các nồng độ pha loãng trải lên trên đĩa petri chứa môi trường soil extract agar (SEA) có bổ sung 0,25% magnesium trisilicate như là nguồn khoáng Si khó hòa tan. Thành phần của môi trường SEA gồm: 20 g agar, 1 g glucose, 0,5 g KH2PO4, 2,5 g magnesium trisilicate, 900 mL nước khử khoáng và 100 mL Soil extract, hiệu chỉnh pH khoảng 7,0 - 7,2. Các đĩa petri chứa mẫu được trữ trong tủ ủ ở 30 oC trong 7 ngày, sau đó quan sát khuẩn lạc vi khuẩn và chọn các khuẩn lạc đạt yêu cầu.
(Nguồn: Trần Võ Hải Đường và Đtg 2018. Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn hòa tan khoáng Silic từ nhiều môi trường sống khác nhau, Tạp chí Khoa học và Công nghệ 180(04): 9 - 14)
Trong nghiên cứu trên đã sử dụng bao nhiêu yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng của quần thể sinh vật trong số các yếu tố sau: Ánh sáng, nhiệt độ, chất dinh dưỡng, độ ẩm, độ pH?
Nhận định nào đúng với Liên bang Nga sau khi Liên bang Xô Viết tan rã?
Trong mặt phẳng \(O x y\), cho tam giác \(A B C\) có phương trình đường cao \(A D\) là \(x-3 y-6=0\), phương trình đường cao \(B E\) là \(3 x-y-10=0\), phương trình cạnh \(A B\) là \(x-y-2=0\).
Tung độ của điểm \(A\) là
Một bình chứa khí nén ở áp suất \(15,0{\rm{MPa}}\). Sau một thời gian sử dụng, khối lượng của bình giảm đi \(1,2\;{\rm{kg}}\) và áp suất của khí trong bình khi đó là \(5,0{\rm{MPa}}\). Coi khí trong bình là khí lí tưởng và nhiệt độ là không đổi. Khối lượng khí trong bình ban đầu bằng bao nhiêu kg (làm tròn kết quả đến chữ số hàng phần mười)?
Loài nào dưới đây là sinh vật đơn bào?
Theo đồ thị ở hình dưới đây, vật chuyển động thẳng đều trong khoảng thời gian
Để chuẩn bị quảng bá sản phẩm, người ta trang trí tấm pano dạng parabol như hình vẽ bên, biết \[OS = 8\,\,{\rm{m}}\], \[AB = 6\,\,{\rm{m}}\] với \[O\] là trung điểm của \[AB\]. Tấm pano được chia thành ba phần để trang trí với mức chi phí khác nhau: phần trên là phần kẻ sọc giá \(100\,000\) đồng/m², phần giữa là hình quạt tâm \[O\] bán kính \(3\,\,{\rm{m}}\) được tô đậm giá \(200\,000\) đồng/m², phần còn lại giá \(150\,000\) đồng/m². Tính tổng chi phí để trang trí tấm pano (đơn vị triệu đồng, kết quả làm tròn đến hàng phần trăm).
Trẻ em có thể bị béo phì do nguyên nhân nào dưới đây?
- Một vật có nhiệt độ đo được theo thang Celsius là 30oC. Nhiệt độ của vật theo thang Kelvin là
Hệ quy chiếu gồm
- Tất cả các nghiệm của phương trình \(\tan x = - \sqrt 3 \) là
Máy động lực công suất lớn phù hợp với cánh đồng có diện tích:
Biện pháp thứ tư cải tạo đất xám bạc màu là:
Nguyên liệu sản xuất gang là từ:
Choose the best answer to fill in the blank (14)
Phát biểu nào dưới đây là sai?
Một hội nghị có 15 nam và 6 nữ. Chọn ngẫu nhiên 3 người vào ban tổ chức. Xác suất để 3 người lấy ra đều là nam bằng
Cho đoạn tư liệu sau đây:
“Trong đó, vấn đề thời cơ cách mạng là một trong những nội dung có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp thu và phát triển sáng tạo trên nền tảng học thuyết cách mạng của chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào thực tiễn Việt Nam. Bài học đó vẫn giữ nguyên giá trị trong việc nắm bắt và tận dụng những thời cơ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay”.
(https://tapchicongsan.org.vn/nghien-cu/-/2018/825307/bai-hoc-ve-thoi-co-cua-cach-mang-thang-tam-nam-1945--va-su-van-dung-trong-dieu-kien-cach-mang-cong-nghiep-lan-thu-tu-hien-nay.aspx)