Mục đích chủ yếu phát triển vùng Trung Bộ là chuyên canh cây công nghiệp lâu năm ở Bắc Trung Bộ là
Mục đích chủ yếu phát triển vùng Trung Bộ là chuyên canh cây công nghiệp lâu năm ở Bắc Trung Bộ là
Hãy suy nghĩ và trả lời câu hỏi trước khi xem đáp án
Câu hỏi liên quan
Trong mặt phẳng toạ độ, cho đường thẳng \(\Delta :x - 2y - 3 = 0\). Đường thẳng nào sau đây có vị trí tương đối trùng với đường thẳng \(\Delta \)?
Hình 3 mô tả một lưới thức của hệ sinh thái rừng ở vùng nhiệt đới.
Có bao nhiêu chuỗi thức ăn trong lưới thức ăn này?
Một chiếc võng đang đung đưa, chu kỳ dao động của chiếc võng được xác định là khoảng thời gian:
Để truy vấn được nhiều hơn hai bảng theo liên kết khóa ngoài ta dùng cách nào sau đây?
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best arrangement of utterances or sentences to make a meaningful exchange or text in each of the following questions from 13 to 17.
a. Tom: I heard the Pine Valley trail is beautiful this time of year. Want to check it out?
b. Mia: Hey Tom, do you have any plans for the weekend?
c. Mia: Absolutely! What time do you want to leave?
d. Tom: Not yet! I was thinking about going hiking. What do you think?
e. Mia: That sounds fun! Do you have a specific trail in mind?
Một vật được thả từ độ cao 3 m xuống đất. Bỏ qua sức cản không khí. Lấy g = 9,8 m/s2. Thời gian để vật chạm đất và vận tốc lúc chạm đất lần lượt là
Gọi M là điểm của đoạn AB trên quỹ đạo chuyển động của một vật dao động điều hòa. Biết gia tốc tại A và B lần lượt là − 3 cm/s2 và 6 cm/s2 đồng thời chiều dài đoạn AM gấp đôi chiều dài đoạn BM. Gia tốc tại M là
Một nhân viên phòng thí nghiệm hằng ngày tiếp xúc với một nguồn phóng xạ \(_{27}^{60}{\rm{Co}}\) phát đẳng hướng có độ phóng xạ ban đầu ở mức \(1,{48.10^9}\;{\rm{Bq}}\). Người này luôn đứng cách xa nguồn 4m và làm việc 4 h mỗi ngày. Phần diện tích cơ thể tiếp xúc với tia phóng xạ là \(1,5\;{{\rm{m}}^2}\). Mỗi hạt nhân \(_{27}^{60}{\rm{Co}}\) khi phân rã phát ra một hạt \(\gamma \) có năng lượng \(2,50{\rm{MeV}}\). Cơ thể người nhân viên sẽ hấp thụ \(50\% \) lượng tia \(\gamma \) tiếp xúc cơ thể. Biết chu kì bán rã của hạt nhân \(_{27}^{60}{\rm{Co}}\) là 5,27 năm.
Câu trả lời nào đúng và đầy đủ nhất về byte?
Hành vi nào sau đây thể hiện sự tôn trọng văn hóa giao tiếp trong không gian mạng?
Dialogue arrangement: Choose A, B, C or D to make a complete dialogue for each question.
a. That's true. It is a very funny movie.
b. I saw that movie the first day it came out in theaters.
c. You've seen it before?
d. Superbad is the funniest movie that I've ever seen.
- Tập nghiệm của bất phương trình \(\log x \ge 1\) là:
Một công trình nghiên cứu đã khảo sát sự biến động số lượng cá thể của 2 quần thể thuộc 2 loài động vật ăn cỏ (loài X và loài Y) trong cùng một khu vực sinh sống từ năm 1992 đến năm 2020. Hình sau đây mô tả sự thay đổi số lượng cá thể của 2 quần thể X, Y trước và sau khi loài động vật săn mồi M xuất hiện trong môi trường sống của chúng. Biết rằng ngoài sự xuất hiện của loài M, điều kiện môi trường sống trong toàn bộ thời gian nghiên cứu không có biến động lớn.
Mỗi nhận định sau đây đúng hay sai?
a) Có sự trùng lặp ổ sinh thái về dinh dưỡng giữa quần thể loài X và quần thể loài Y.
b) Sự biến động kích thước quần thể loài X và quần thể loài Y cho thấy loài M chỉ ăn thịt loài X.
c) Trước khi loài M xuất hiện thì số lượng cá thể của quần thể loài X luôn luôn lớn hơn số lượng cá thể của quần thể loài Y.
d) Sự giảm kích thước của quần thể loài X là do sự săn mồi của loài M cũng như sự gia tăng kích thước của quần thể loài Y.
Thời gian chạy 50m của 20 học sinh được ghi lại trong bảng dưới đây:
Số trung bình cộng thời gian chạy của học sinh là:
Để đo tốc độ truyền âm trong không khí, dụng cụ thí nghiệm được bố trí như hình. Xác định nhận định sau đây đúng hay sai?
Phát biểu
Đúng
Sai
a
Sóng âm truyền trong không khí là sóng ngang.
b
Tốc độ truyền âm trong không khí được tính theo công thức \(v = \lambda f.\)
c
Không thể đo trực tiếp bước sóng để xác định tốc độ truyền âm.
d
Sai số tỉ đối của tốc độ truyền âm chính bằng sai số tỉ đối của bước sóng.
- Gia tốc là một đại lượng
Quốc gia nào sau đây đóng vai trò quyết định trong việc thành lập Liên hợp quốc?
Hiện tượng biến tính protein là hiện tượng như thế nào?
I lost the match because I was playing very badly. It was even________than the last game.
Cho bảng sau:
QUY MÔ DÂN SỐ VÀ TỈ LỆ GIA TĂNG DÂN SỐ CỦA NƯỚC TA GIAI ĐOẠN 1999 - 2021
1999
2009
2019
2021
Quy mô dân số (triệu người)
76,5
86,0
96,5
98,5
Tỉ lệ gia tăng dân số (%)
1,51
1,06
1,15
0,94
(Nguồn: Kết quả toàn bộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 1999, 2009, 2019;Niên giám thống kê Việt Nam năm 2022)
Hãy lựa chọn đúng hoặc sai với các nhận định sau về quy mô dân số và gia tăng dân số nước ta giai đoạn 1999 – 2021.
(Nhấp vào ô để chọn đúng / sai)