Đọc đoạn thông tin và chọn đúng hoặc sai ở mỗi ý a, b, c, d sau đây:
“Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn xã hội. Việc giáo dục ý thức môi trường trong học đường, cộng đồng và doanh nghiệp là yếu tố quan trọng để xây dựng nếp sống thân thiện với môi trường.”
a) Bảo vệ môi trường chủ yếu cần thực hiện trong ngành công nghiệp.
b) Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cần được triển khai rộng rãi.
c) Xây dựng nếp sống thân thiện với môi trường không hạn chế ô nhiễm.
d) Trách nhiệm bảo vệ môi trường thuộc về mọi cá nhân và tổ chức trong xã hội.
Đọc đoạn thông tin và chọn đúng hoặc sai ở mỗi ý a, b, c, d sau đây:
“Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn xã hội. Việc giáo dục ý thức môi trường trong học đường, cộng đồng và doanh nghiệp là yếu tố quan trọng để xây dựng nếp sống thân thiện với môi trường.”
a) Bảo vệ môi trường chủ yếu cần thực hiện trong ngành công nghiệp.
b) Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cần được triển khai rộng rãi.
c) Xây dựng nếp sống thân thiện với môi trường không hạn chế ô nhiễm.
d) Trách nhiệm bảo vệ môi trường thuộc về mọi cá nhân và tổ chức trong xã hội.
Câu hỏi liên quan
Phát biểu nào sau đây là đúng?
Đặc tính quan trọng nhất đảm bảo tính bền vững và ổn định tương đối của tổ chức sống là gì?
- Một điện trở trên thân có các vòng màu theo thứ tự: đỏ – đỏ – đen – nhũ vàng. Điện trở đó có giá trị R bằng
Họ tất cả các nguyên hàm của hàm số là?
Số phân tử có trong 50 g nước tinh khiết là \(X \cdot {10^{24}}\) phân tử. Tìm X, viết kết quả gồm ba chữ số khác không.
Đọc đoạn tư liệu dưới đây, trong mỗi ý A, B,C,D , học sinh chọn đúng hoặc sai.
“Hồ Chí Minh không những tìm ra con đường đi tới tự do, mà còn sáng lập và xây dựng công cụ lãnh đạo là chính đảng Mác-Lênin. … Người đã trở thành biểu tượng Anh hùng và cách mạng trên toàn thế giới. Hồ Chí Minh là một trong những nhân vật vĩ đại nhất trong thời đại.
Cuộc đời và các tác phẩm của Người sống mãi để thôi thúc những thế hệ tiếp nối và những thế hệ chưa chào đời. Nhà lãnh đạo Việt Nam vĩ đại này đã để lại một di sản tinh thần thôi thúc ý chí mọi người và thúc đẩy những hành động lớn lao trong sự nghiệp tự do và chủ nghĩa cộng sản trong các nhà cách mạng trên toàn thế giới!”.
(Trích “Di sản của Hồ Chí Minh”- Tờ World daily số báo ra ngày 20-9-1969 )
Tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của biểu thức với cặp thuộc vào miền nghiệm của hệ bất phương trình:
Một máy kích thích tim được sạc đầy chứa 1,20 kJ năng lượng trong tụ điện của máy. Biết điện dung của tụ điện là 1,10.10−4(F). Khi máy phóng điện qua một bệnh nhân, năng lượng điện 6.102J được truyền đi trong 2,5ms.Tính công suất trung bình được cung cấp cho bệnh nhân.
Phát biểu nào sau đây sai khi nói về enzyme?
Chất lượng lao động nước ta ngày càng được nâng lên nhờ
“Trăng thật. Hôm nay đầu tháng. Từ đầu hôm, tôi vẫn đi giữa đêm trăng mà không biết. Cô gái vẫn bình thản ngồi nhìn ra ngoài trời. Tôi quệt diêm châm một điếu thuốc rồi tăng số cho xe phóng nhanh hơn, trong lòng vẫn không hết ngượng. Già đời trong nghề lái xe, bom đạn nguy hiểm gặp đã nhiều, tôi vốn không phải anh nhút nhát, vậy mà không biết sao đêm nay nhìn trăng ra pháo sáng? Qua tấm kính ướt hơi sương, mảnh trăng nằm giữa những tầng mây hiện ra tái ngắt, ánh sáng lòe nhòe, mỗi lúc xe nẩy lên hay vòng qua chỗ lượn, mảnh trăng lại chập chờn lay động, có lúc thấy rơi tõm xuống khoảng tối mịt mù của cánh rừng già như một trò chơi ú tim.
Khoảng gần khuya, trên các chỏm rừng, gió Tây Nam cuốn mây xám về một góc rồi thổi dạt đi. Gió thổi vào cành lá ngụy trang trên nóc xe ràn rạt. Trên đầu chúng tôi, khoảng trời đêm trên cao trở nên trong vắt, cao lồng lộng, trong khoảng sâu thẳm nổi lên một tiếng chim mơ hồ. Nhưng ở lưng các cánh rừng, sương trắng không biết từ đâu cứ đùn ra mãi. Dòng sông bên trái đường phút chốc biến mất, chỉ còn là sương trắng phủ kín, thảng hoặc mới thấy một chỏm rừng, một ngọn núi đá bên kia sông, nhô lên, đen đủi và cô độc giữa một màu trắng xóa. Xe tôi chạy trên lớp sương bồng bềnh. Mảnh trăng khuyết đứng yên ở cuối trời, sáng trong như một mảnh bạc”.
(Nguyễn Minh Châu, Tuyển tập Truyện ngắn hay nhất, Nxb Văn học, HN, 2022, tr.47).
Trong đoạn trích, tác giả sử dụng các phương thức biểu đạt chủ yếu nào?
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 23 to 27.
People come to this small country for many reasons. They can admire spectacular (23)_________ meet friendly natives, and enjoy a vibrant arts scene. Some are searching for their family (24) _________ or others just want to get away from it all and, digging up old memories from their English Lit class of gallant heroes engaging in larger-than-life struggles, their minds wander to faraway lands, to somehow familiar yet different destinations. Why not go to Scotland? But what kind of country are they coming to and what should they expect once they get there? Scotland (25) _________ of an area of 30, 418 square miles - so it's a fairly compact and "doable" country - with a population of about five million people - not too small, not too big. It is one of three countries that form the political (26) _________ called Great Britain, the other two being, of course, England and Wales, which, along with their fourth partner, Northern Ireland, becomes the United Kingdom. Scotland is bordered on three sides by water and on its fourth by England, which has had both its advantages and disadvantages. Geographically speaking, the country can be divided into three broad areas, the Southern Uplands, the Central Lowlands, and the Highlands. Although the rugged Highlands (27) _________ about two-thirds of the land area, the vast majority of the population lives in the Central Belt between Glasgow, Scotlands largest city, and Edinburgh, Scotland's capital.
- PHẦN III. Câu trắc nghiệm trả lời ngắn.
Hình dưới đây là mương dẫn nước thủy lợi tại một địa phương phục vụ tưới tiêu cho ruộng đồng. Phần không gian trong mương để nước chảy có mặt cắt ngang là hình chữ nhật
. Với điều kiện lưu lượng nước qua mương cho phép thì diện tích mặt cắt
là
. Để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật tốt nhất cho mương, người ta cần thiết kế sao cho tổng độ dài
là ngắn nhất và
. Khi đó chiều rộng lòng mương
bằng bao nhiêu mét? (làm tròn kết quả đến hàng phần trăm).
Giá cả của hàng hóa là thước đo của
Để biết được cấu trúc của Trái Đất, người ta dựa chủ yếu vào yếu tố nào?
Cho đoạn chương trình sau:
Trong đoạn chương trình trên s được gọi là?
Một người đi xe máy từ nhà (vị trí A) đến nơi làm việc (vị trí C). Do cần phải đổ xăng nên người đó đi tới trạm xăng (vị trí B) rồi mới đến nơi làm việc. Biết khoảng cách từ nhà đến trạm xăng là 1 km, và từ trạm xăng tới nơi làm việc là 1 km. Vị trí của nhà, trạm xăng và nơi làm việc được biểu diễn trên hình vẽ. Tính quãng đường người đó đã đi và độ dịch chuyển của người đó.
Quãng đường đi được của người đó là s= km.
Vì tam giác ABC là tam giác vuông, nên độ lớn của độ dịch chuyển AC của người đó là
d=AC=AB2+BC2≃ km (kết quả là số thập phân có 1 chữ số sau dấu phẩy).
Vì tam giác ABC là tam giác vuông cân nên CAB=45o.
Giá trị lớn nhất của hàm số \(y=-{{x}^{3}}+3x\) trên đoạn \(\left[ 0;2 \right]\) là
Việc đầu tiên khi nghi ngờ gia cầm bị bệnh cúm là: