Đọc đoạn thông tin, chọn đúng hoặc sai trong mỗi ý a), b), c), d) sau đây:
“Trong thời kì Đổi mới, các khu công nghiệp đã được thành lập ở các tỉnh thành phố, chủ yếu tập trung tại các vùng kinh tế trọng điểm. Các khu công nghiệp đã có những đóng góp tích cực vào thành tựu tăng trưởng và phát triển của Việt Nam, thông qua việc thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; khơi dậy và nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực trong nước, bổ sung nguồn vốn quan trọng trong tổng vốn đầu tư xã hội; gia tăng kim ngạch xuất khẩu, góp phần mở rộng thị trường quốc tế, thay đổi cơ cấu hàng xuất khẩu; đóng góp đáng kể vào nguồn thu ngân sách và tạo việc làm.”
(Nguồn: Phát triển công nghiệp Việt Nam trong thời kì Đổi mới: Thực trạng và một số giải pháp, tapchicongthuong.vn, ngày 18/4/2023)
Đọc đoạn thông tin, chọn đúng hoặc sai trong mỗi ý a), b), c), d) sau đây:
“Trong thời kì Đổi mới, các khu công nghiệp đã được thành lập ở các tỉnh thành phố, chủ yếu tập trung tại các vùng kinh tế trọng điểm. Các khu công nghiệp đã có những đóng góp tích cực vào thành tựu tăng trưởng và phát triển của Việt Nam, thông qua việc thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài; khơi dậy và nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực trong nước, bổ sung nguồn vốn quan trọng trong tổng vốn đầu tư xã hội; gia tăng kim ngạch xuất khẩu, góp phần mở rộng thị trường quốc tế, thay đổi cơ cấu hàng xuất khẩu; đóng góp đáng kể vào nguồn thu ngân sách và tạo việc làm.”
(Nguồn: Phát triển công nghiệp Việt Nam trong thời kì Đổi mới: Thực trạng và một số giải pháp, tapchicongthuong.vn, ngày 18/4/2023)
a) Các khu công nghiệp có sự phân bố đồng đều trên phạm vi cả nước.
b) Các khu công nghiệp được hình thành và phát triển gắn liền với công cuộc Đổi mới.
c) Dân số tăng nhanh là nguyên nhân chính dẫn đến sự xuất hiện nhiều các khu công nghiệp ở Đông Nam Bộ.
d) Các khu công nghiệp hoạt động đã thu hút vốn đầu tư lớn trực tiếp nước ngoài.
Hãy suy nghĩ và trả lời câu hỏi trước khi xem đáp án
Câu hỏi liên quan
Read thefollowing passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the option that bestfits each of the numbered blanksfrom 18 to 22.
Peer pressure, (18) ________, can have both positive and negative effects. For instance, when surrounded by motivated peers, (19) ________. Positive peer pressure can be a great motivator, as peers who excel in academics or extracurricular activities can inspire others to follow suit. However, peer pressure can also lead to negative outcomes. The influence of friends who engage in risky behaviors, such as skipping school or using substances, can encourage others to make poor decisions. Studies have shown that teenagers are more likely to take risks in the presence of their peers because they feel more confident when surrounded by others.
While peer pressure is often associated with negative behavior, (20) ________. For example, students may be encouraged to excel in their studies or participate in volunteer activities due to the positive influence of their peers. However, it is important to develop strong decision-making skills and self-confidence (21) ________.
Parents and educators play a key role in helping young people navigate peer pressure. By teaching young people how to recognize both positive and negative peer pressure, and how to make independent, thoughtful decisions, parents and educators can help ensure that students thrive in a healthy, supportive environment. Encouraging open communication, providing advice on how to stay true to one's values, and helping students develop self-confidence are all crucial aspects of this process.
In conclusion, peer pressure is a powerful influence. (22) ________, teenagers can succeed and grow in a positive social environment.
Kí hiệu nguyên tử nào sau đây được viết đúng?
Một con lắc lò xo có độ cứng của lò xo là k, khối lượng vật nặng là m. Con lắc dao động điều hòa với chu kì là
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 20 to 27.
Traditional Media
Before the invention of newspapers, the main source of news was word of mouth. Any writings and drawings were done by hand. Although printing presses had existed in eastern Asia, it was Gutenberg’s invention in Europe in 1453 that made printing faster and books more accessible. It reduced the cost and size of printed books and made them the first form of mass media affordable to less wealthy people. Gutenberg’s invention also quickened the spread of discoveries and information, and promoted literacy in Europe.
The printing press led to the rise of printed newspapers that appeared regularly. The first newspapers developed from around 1612 and in a short period of time, they became very popular in Europe and the European colonies. In the 19th century, they also appeared in Asia.
Newspapers and magazines are still very popular today. Although most of them have online versions, many people continue to read print media, which is considered more credible than digital media.
In the 1920s, when radio, television, and video were introduced, the phrase “the media” began to be used. Black and white television quickly became popular in the 1950s, and in the 1960s colour broadcasts started in many countries. Thanks to its audiovisual presentation, television became one of the most important forms of mass media in the 20th century. As a source of news, entertainment, and education, it still attracts a large number of viewers today.
(Adapted from English Workbook 12 – Global Success)
In which paragraph does the writer explain why the cost of a type of media decreased?
Read the following advertisement and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the option that best fits each of the numbered blanks from 1 to 6.
Heirloom Moments™: Family Traditions Reimagined for the Quantum Age
The revolutionary technology transforms how families (1)_________ across generations. Our (2)_________ creates unforgettable experiences for everyone.
Families (3)_________ our service report stronger connections with distant relatives. We send photos (4)_________ grandparents through our secure platform.
When it comes to preserving memories, Heirloom Moments™ (5)_________ the cake! We encourage you to start your family's digital legacy today.
Visit our website or call us today (6)_________ more about how Heirloom Moments™ can help your family stay connected across time and space!
Hình thức chính thể biểu hiện nội dung nào sau đây?
Fluorine và hợp chất của nó được sử dụng để làm chất chống sâu răng, chất cách điện, chất làm lạnh, vật liệu chống dính,... Nguyên tử fluorine có chứa 9 electron và có số khối là 19. Tổng số hạt proton, neutron và electron có trong nguyên tử fluorine là
Đọc đoạn trích dưới đây và trả lời các câu hỏi:
(1) Trong một năm, một cây ra lá khi trưởng thành sẽ sản sinh ra ngày càng nhiều oxi, đủ cho 10 người thở. Ai cũng biết tầm quan trọng, sự thiết yếu của oxi đối với cuộc sống của con người. Nhưng đó chỉ là yếu tố cần. Yếu tố đủ cho sự sống bao gồm nhiệt độ, khí hậu, không khí trong lành,... cũng phụ thuộc lớn vào mật độ cây xanh trên thế giới. Tuy nhiên, rừng của chúng ta đang ngày càng mất đi. Ước tính có khoảng hàng chục triệu hecta rừng biến mất mỗi năm. Nạn phá rừng xảy ra do tình trạng gia tăng dân số và nhu cầu sản xuất nông nghiệp, công nghiệp ngày càng nhiều. Con người đã chặt hạ cây cối để lấy chỗ cho sự phát triển mới.
(2) Một trong những vai trò quan trọng nhất của cây xanh là làm mát, điều hòa không khí. Hệ thực vật trên Trái Đất đã khiến cho cuộc sống của chúng ta dễ chịu hơn, nhất là việc cung cấp bóng râm trong những ngày oi nóng. Có một điều không ai phủ nhận là sự tồn tại của cây xanh ảnh hưởng tới khí hậu Trái Đất. Dù không tạo ra tuyết trong ngày nắng nóng nhưng có cây xanh là có sự khác biệt. Khí hậu Trái Đất đang dần tăng 1-1,5 độ C trong thế kỉ qua, một phần nguyên nhân từ sự sụt giảm diện tích rừng trên toàn cầu.
(3) Mỗi bộ phận của cây xanh, từ rễ đến lá đều có tác động đến khí hậu. Lá cây giúp điều hòa, làm mát không khí qua quá trình thoát hơi nước, giúp tăng độ ẩm trong không khí. Với mắt người, thoát hơi nước ở cây là quá trình vô hình, nhưng theo điều tra địa chất của Mỹ một cây sồi lớn có khả năng vận chuyển 40 000 gallon (hơn 151 000 lít) nước vào bầu khí quyển trong vòng một năm. Quá trình này cực kì hữu ích trong việc giảm mưa bão vì nó trả lại độ ẩm cho bầu khí quyển. Nhờ khả năng điều hòa, làm mát không khí mà ở những khu vực có cây xanh thì cư dân giảm thiểu được nhu cầu sử dụng năng lượng. Xung quanh các tòa nhà, văn phòng thường trồng cây xanh như một chiếc lược tạo bóng mát cho ngày hè cũng như cản gió lạnh vào mùa đông. Cây xanh có tác dụng hấp thụ bớt lượng nhiệt phát sinh từ các hoạt động của đô thị (xe cộ, giao thông, điều hòa nhiệt độ, máy làm mát). Trồng cây xanh được biết đến là giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn sự nóng lên của Trái Đất.
(4) Cây cối luôn được ví là “lá phổi xanh”. Lá cây giúp che chắn các thành phần bụi bẩn, độc hại có trong không khí. Nếu không có cây xanh che bụi và các chất ô nhiễm, con người sẽ khó thở và mắc nhiều bệnh mãn tính do không khí ô nhiễm gây ra.
(5) Tóm lại, không phải ngẫu nhiên những nơi sạch nhất và đáng sống nhất, trong mắt nhiều người tựa “thiên đường” lại được thiết kế để con người có thể sống hài hòa với màu xanh của cỏ cây.
(Thu Thủy, Thế giới ra sao nếu không có cây xanh, dẫn theo songmoi.vn)
Công dụng của dấu ngoặc kép trong câu: “Tóm lại, không phải ngẫu nhiên những nơi sạch nhất và đáng sống nhất, trong mắt nhiều người tựa “thiên đường” lại được thiết kế để con người có thể sống hài hòa với màu xanh của cỏ cây.” có tác dụng gì?
Một thông số liên quan đến số mức xám của ảnh xám là
Bình đang thực hiện một bài tập nhóm cùng một số học sinh khác trong lớp. Các bạn đã thực hiện họp trao đổi tại nhà của Bình và thực hiện kết nối máy tính xách tay với ti vi thông minh (được trang bị đầy đủ các chuẩn kết nối) ở nhà Bình để cả nhóm cùng trao đổi dễ dàng hơn.
Sau đây là một số nhận xét về việc kết nối giữa hai thiết bị của các học sinh trong nhóm.
a. Có thể thực hiện kết nối với ti vi thông minh mà không cần dùng dây kết nối.
b. Có thể thực hiện kết nối thông qua cổng USB trên ti vi thông minh.
c. Sau khi kết nối, âm thanh trên máy tính sẽ chỉ có thể phát ra từ ti vi thông minh.
d. Nếu hai thiết bị được kết nối thông qua Wi-fi từ Access Point, hình ảnh chiếu ở trên màn hình máy tính sẽ có hiện tượng đứng hình nếu tốc độ Wi-fi chậm.
Một nhà máy điện hạt nhân có công suất phát điện 1020 MW, dùng năng lượng phân hạch của hạt nhân \(_{92}^{235}{\rm{U}}\) với hiệu suất \(33\% \). Biết mỗi phân hạch của \(_{92}^{235}{\rm{U}}\) sinh ra năng lượng trung bình khoảng 200 MeV và khối lượng mol của \(_{92}^{235}{\rm{U}}\) là \(235\;{\rm{g}}/{\rm{mol}}\). Khối lượng \(_{92}^{235}{\rm{U}}\) mà nhà máy điện hạt nhân trên tiêu thụ trong 1 năm bằng \({\rm{x}} \cdot {10^3}(\;{\rm{kg}})\). Tìm x (làm tròn kết quả đến chữ số hàng phần mười).
Cuối tuần P rủ K đi ăn uống và đi xem phim tại rạp chiếu. Lúc này ta nói P và K đang thực hiện hoạt động nào sau đây?
PHẦN II. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 4. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai.
Câu 1. Đọc các trường hợp sau:
Trường hợp. Chính phủ ban hành Quyết định số 493/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hoá đến năm 2030, trong đó xác định: Đa dạng hoá thị trường, tránh phụ thuộc quá mức vào một khu vực thị trường; hướng đến cán cân thương mại song phương lành mạnh, hợp lí, đảm bảo tăng trưởng bền vững trong dài hạn. Khai thác hiệu quả các cơ hội mở cửa thị trường từ các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế trong các hiệp định thương mại tự do để đẩy mạnh vào các trường lớn...
Quan điểm trên đề cập đến:
a) Định hướng sản xuất hàng hoá xuất khẩu.
b) Định hướng nhập khẩu hàng hoá.
c) Định hướng phát triển thị trường xuất khẩu hàng hoá.
d) Định hướng đẩy mạnh thương mại quốc tế.
Trong 1,0 ns, ánh sáng truyền được quãng đường bao nhiêu mét?
Phản ứng nào sau đây là phản ứng phân hạch?
Duyên hải Nam Trung Bộ có nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi để xây dựng các cảng nước sâu chủ yếu là do
Đơn vị cấu trúc và chức năng của mọi cơ thể sống là
- Khi nói về bằng chứng giải phẫu so sánh, phát biểu nào sau đây không đúng?
Phát biểu nào sau đây là không đúng về hiện tượng phú dưỡng?
Cơ cấu lao động theo thành phần kinh tế ở nước ta hiện nay đang chuyển dịch chủ yếu do