Câu hỏi:
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following sentences.
He behaved in a very strange way. That surprised me a lot.
Đáp án đúng: C
Lời giải
Dùng đại từ “which” để thay thế cho cả mệnh đề phía trước
=> He behaved very strangely, which surprised me a lot.
Tạm dịch: Anh ta cư xử rất lạ, điều đó khiến tôi ngạc nhiên.
Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài
Đề Thi Tham Khảo Đánh Giá Năng Lực Năm 2024 – ĐHQG Hà Nội – Đề Số 01 là bài kiểm tra toàn diện và khoa học, giúp học sinh thể hiện năng lực giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phân tích logic. Với ba phần thi chính: Toán Học Và Xử Lí Số Liệu, Văn Học - Ngôn Ngữ, và Khoa Học/Tiếng Anh, đề thi không chỉ dừng lại ở việc kiểm tra kiến thức cơ bản mà còn yêu cầu thí sinh phát triển khả năng lập luận và ứng dụng thực tiễn. Đặc biệt, phần thi Khoa Học cho phép lựa chọn giữa Vật Lí, Hóa Học, Sinh Học, Lịch Sử, Địa Lí tạo điều kiện cho thí sinh phát huy thế mạnh cá nhân.
Câu hỏi liên quan
Lời giải
Đoạn văn chủ yếu nói về điều gì?
A. Tầm quan trọng của các bài đăng trên mạng xã hội.
B. Các cách theo dõi xu hướng mạng xã hội.
C. Sự gia tăng số lượng người dùng mạng xã hội trên thế giới.
D. Các cách trở thành người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.
Thông tin: With some influencers charging up to $25,000 for one social media post, it is no surprise that more and more people are keen to become influencers, too. If you are one of them, then here are five tips on how to do it.
Tạm dịch: Với một số người có sức ảnh hưởng tính phí lên đến 25.000 đô la cho một bài đăng trên mạng xã hội, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người muốn trở thành người có sức ảnh hưởng. Nếu bạn là một trong số họ, thì đây là năm mẹo về cách thực hiện.
Lời giải
Thông tin: With some influencers charging up to $25,000 for one social media post, it is no surprise that more and more people are keen to become influencers, too. If you are one of them, then here are five tips on how to do it.
Tạm dịch: Với một số người có sức ảnh hưởng tính phí lên đến 25.000 đô la cho một bài đăng trên mạng xã hội, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người muốn trở thành người có sức ảnh hưởng. Nếu bạn là một trong số họ, thì đây là năm mẹo về cách thực hiện.
=> them = influencers
Lời giải
Trong đoạn 2, từ niche gần nghĩa nhất với từ nào?
A. Nơi lý tưởng.
B. Tài khoản giả.
C. Lĩnh vực phù hợp.
D. Khu vực vật lý.
“Niche” is an area or position that is exactly suitable for a small group of the same type. (một khu vực hoặc vị trí hoàn toàn phù hợp cho một nhóm nhỏ cùng loại)
=> niche = suitable field
Lời giải
Có thể suy ra điều gì từ đoạn 3?
A. Instagram và Snapchat là những nền tảng phổ biến nhất với những người viết blog.
B. Những người viết blog và những người viết blog nhỏ là những người có sức ảnh hưởng tốt nhất.
C. Những người có sức ảnh hưởng giỏi về sinh học có thể thu hút được nhiều sự chú ý nhất. => không có thông tin liên quan trong đoạn
D. Một số người có sức ảnh hưởng không phải là người viết blog hoặc người viết blog nhỏ.
Thông tin: Most influencers these days are bloggers and micro-bloggers. (C sai) Decide which medium – such as your own online blog, Instagram or Snapchat – is the best way to connect with your followers and chat about your niche area (A sai). When you have done that, write an attention-grabbing bio that describes you and your speciality area in an interesting and unique way. Make sure that people who read your bio will want to follow you.
Tạm dịch: Hầu hết những người có sức ảnh hưởng hiện nay đều là những blogger và micro-blogger. Hãy quyết định phương tiện nào – chẳng hạn như blog trực tuyến của riêng bạn, Instagram hoặc Snapchat – là cách tốt nhất để kết nối với những người theo dõi và trò chuyện về lĩnh vực ngách của bạn. Khi bạn đã làm điều đó, hãy viết một tiểu sử thu hút sự chú ý mô tả bạn và lĩnh vực chuyên môn của bạn theo một cách thú vị và độc đáo. Đảm bảo rằng những người đọc tiểu sử của bạn sẽ muốn theo dõi bạn.
=> Đa số influencers là bloggers và micro-bloggers. Có nghĩa rằng một số influencers không phải là 2 loại trên.
Lời giải
Trong đoạn văn, hoạt động nào được khuyên dùng để kết nối với người theo dõi?
A. Đăng album.
B. Viết báo cáo.
C. Chỉnh sửa ảnh.
D. Kể chuyện.
Thông tin: Tell an interesting story: Whether it is a photo or a comment that you are posting, use it to tell a story that will catch the attention of your followers and help them connectwith you.
Tạm dịch: Kể một câu chuyện thú vị: Cho dù đó là ảnh hay bình luận bạn đăng, hãy sử dụng nó để kể một câu chuyện thu hút sự chú ý của người theo dõi và giúp họ kết nối với bạn.

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Tiếng Anh 12 – I-Learn Smart World – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Tiếng Anh 12 – Global Success – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Hóa Học 12 – Kết Nối Tri Thức – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Hóa Học 12 – Chân Trời Sáng Tạo – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Công Nghệ 12 – Kết Nối Tri Thức – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Địa Lí 12 – Chân Trời Sáng Tạo – Năm Học 2025-2026
ĐĂNG KÝ GÓI THI VIP
- Truy cập hơn 100K đề thi thử và chính thức các năm
- 2M câu hỏi theo các mức độ: Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng
- Học nhanh với 10K Flashcard Tiếng Anh theo bộ sách và chủ đề
- Đầy đủ: Mầm non – Phổ thông (K12) – Đại học – Người đi làm
- Tải toàn bộ tài liệu trên TaiLieu.VN
- Loại bỏ quảng cáo để tăng khả năng tập trung ôn luyện
- Tặng 15 ngày khi đăng ký gói 3 tháng, 30 ngày với gói 6 tháng và 60 ngày với gói 12 tháng.