Câu hỏi:
In Part Three of the Speaking Section you work together with a partner. You have to do a single task which usually lasts about 3 minutes. One possible task is “problem solving”, which means you have to look at some visual information and then discuss the problem with your partner. You may be shown photos, drawings, diagrams, maps, plans, advertisements or computer graphics and it is essential that everyone (631)___________ them carefully. If necessary, check you know exactly (632) ________________ the examiner to repeat the (633) __________ or make them clearer.
While you are doing the task, the examiner will probably say very little and you should ask your partner questions and (634) ___________ suggestions if he or she is not saying much. If either of you have any real difficulties, the examiner may decide to step in and help. Normally, however, you find plenty to say, which helps the assessor to give you a fair mark. (635) ____________in doing the task by competing with your partner, which includes taking turns in giving opinions and replying appropriately, although in the end it may be possible to “agree to disagree”.
Câu 635:
Đáp án đúng: D
Vị trí cần điền là một cụm chủ ngữ - động từ chính của câu => loại đáp án A vì là mệnh đề danh từ
Giới từ: success in sth: thành công ở việc gì => loại B
Xét các đáp án còn lại:
This marks your success: Điểm này đánh dấu thành công của bạn => loại C không phù hợp về nghĩa
This mark depends on your success: Điểm này phụ thuộc vào thành công của bạn
This mark depends on your success in doing the task by competing with your partner, which includes taking turns in giving opinions and replying appropriately, although in the end it may be possible to “agree to disagree”.
Tạm dịch: Điểm này phụ thuộc vào mức độ thành công của bạn khi hoàn thành nhiệm vụ bằng cách cạnh tranh với bạn của mình, bao gồm việc lần lượt đưa ra ý kiến và trả lời phù hợp, mặc dù cuối cùng có thể "đồng ý không đồng ý".
Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài
Đề Thi Tham Khảo Đánh Giá Năng Lực Năm 2025 – ĐHQG Hà Nội – Đề Số 2 mang đến cho thí sinh một trải nghiệm thi cử mới mẻ, bám sát chương trình GDPT 2018, kiểm tra khả năng Giải Quyết Vấn Đề, Tư Duy Sáng Tạo, Giao Tiếp và Hợp Tác. Với thời lượng 195 phút, bài thi bao gồm ba phần: Toán Học Và Xử Lí Số Liệu/Tư Duy Định Lượng, Văn Học - Ngôn Ngữ/Tư Duy Định Tính và Khoa Học/Tiếng Anh. Mỗi phần đều có dạng thức câu hỏi phong phú như trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn và điền đáp án, đảm bảo đánh giá toàn diện năng lực học sinh trên nhiều khía cạnh học thuật khác nhau.
Câu hỏi liên quan
Từ “it” trong đoạn 1 ám chỉ điều gì?
chất lượng cuộc sống
công nghệ tiên tiến
tiếng ồn
tác hại về thể chất và tâm lý
Thông tin: Particularly in congested urban areas, the noise produced as a by-product of our advancing technology causes physical and psychological harm, and detracts from the quality of life for those who are exposed to it.
Tạm dịch: Đặc biệt ở những khu vực đô thị đông đúc, tiếng ồn phát sinh do công nghệ tiên tiến gây ra tác hại về thể chất và tâm lý, đồng thời làm giảm chất lượng cuộc sống của những người phải tiếp xúc với nó.
Chủ đề chính của đoạn văn đầu tiên là gì?
Tác động chủ quan của tiếng ồn lên cá nhân.
Ô nhiễm tiếng ồn từ công nghệ.
Khó khăn trong việc đo lường ô nhiễm tiếng ồn.
Các khu vực đô thị chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ ô nhiễm tiếng ồn.
Thông tin: Although noise, commonly defined as unwanted sound, is a widely recognized form of pollution, it is very difficult to measure because the discomfort experienced by different individuals is highly subjective and, therefore, variable. Exposure to lower levels of noise may be slightly irritating, whereas exposure to higher levels may actually cause hearing loss.
Tạm dịch: Mặc dù tiếng ồn, thường được định nghĩa là âm thanh không mong muốn, là một dạng ô nhiễm được công nhận rộng rãi, nhưng rất khó để đo lường vì sự khó chịu mà mỗi cá nhân trải qua là rất chủ quan và do đó, thay đổi. Tiếp xúc với mức độ tiếng ồn thấp hơn có thể gây khó chịu nhẹ, trong khi tiếp xúc với mức độ cao hơn thực sự có thể gây mất thính lực.
Đâu KHÔNG PHẢI là phản ứng của cơ thể con người với tiếng ồn?
Tăng căng cơ.
Làm chậm nhịp tim.
Thu hẹp mạch máu.
Tăng tốc hô hấp.
Thông tin: In response, heartbeat and respiration accelerate, blood vessels constrict, the skin pales, and muscles tense.
Tạm dịch: Để phản ứng lại, nhịp tim và nhịp thở tăng nhanh, mạch máu co lại, da tái nhợt và cơ căng cứng.
Dựa trên đoạn văn, tiếng ồn ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý và thể chất như thế nào trong xã hội công nghiệp?
Tiếng ồn chủ yếu gây mất thính lực, nhưng không có hậu quả đáng kể nào khác đối với sức khỏe.
Tiếng ồn làm tăng sự lo lắng và cáu kỉnh, và tác động của nó chỉ giới hạn ở não và tai.
Tiếng ồn có thể gây ra bệnh tim, loét và phá vỡ cả sức khỏe tâm lý và tương tác xã hội.
Tiếng ồn có tác động tối thiểu đến giấc ngủ và hoạt động khi thức nhưng ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe tiêu hóa.
Thông tin: We have long known that hearing loss is America's number one nonfatal health problem, but now we are learning that some of us with heart disease and ulcers may be victims of noise as well. […] Nervousness, irritability, tension, and anxiety increase affecting the quality of rest during sleep, and the efficiency of activities during waking hours, as well as the way that we interact with each other.
Tạm dịch: Chúng ta đã biết từ lâu rằng mất thính lực là vấn đề sức khỏe không gây tử vong số một ở Mỹ, nhưng giờ đây chúng ta biết rằng một số người trong chúng ta mắc bệnh tim và loét cũng có thể là nạn nhân của tiếng ồn. […] Sự lo lắng, cáu kỉnh, căng thẳng và bồn chồn gia tăng ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi trong khi ngủ và hiệu quả của các hoạt động trong giờ thức, cũng như cách chúng ta tương tác với nhau.
Tác giả có khả năng ủng hộ tuyên bố nào sau đây nhất?
Tiếng ồn không chỉ là sự khó chịu mà còn là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe con người.
Tiếng ồn gây ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi nhưng chúng không bị ảnh hưởng sau khi sinh.
Tiếp xúc với tiếng ồn chỉ gây mất thính lực và không liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác.
Tiếng ồn là không thể tránh khỏi, nhưng nó có tác động tối thiểu đến sức khỏe tổng thể.
Thông tin: Recently, researchers have concluded that noise and our response may be much more than an annoyance. It may be a serious threat to physical and psychological health and well-being.
Tạm dịch: Gần đây, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng tiếng ồn và phản ứng của chúng ta có thể không chỉ là sự khó chịu. Nó có thể là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tâm lý cũng như con người.

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Tiếng Anh 12 – I-Learn Smart World – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Tiếng Anh 12 – Global Success – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Hóa Học 12 – Kết Nối Tri Thức – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Hóa Học 12 – Chân Trời Sáng Tạo – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Công Nghệ 12 – Kết Nối Tri Thức – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Địa Lí 12 – Chân Trời Sáng Tạo – Năm Học 2025-2026
ĐĂNG KÝ GÓI THI VIP
- Truy cập hơn 100K đề thi thử và chính thức các năm
- 2M câu hỏi theo các mức độ: Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng
- Học nhanh với 10K Flashcard Tiếng Anh theo bộ sách và chủ đề
- Đầy đủ: Mầm non – Phổ thông (K12) – Đại học – Người đi làm
- Tải toàn bộ tài liệu trên TaiLieu.VN
- Loại bỏ quảng cáo để tăng khả năng tập trung ôn luyện
- Tặng 15 ngày khi đăng ký gói 3 tháng, 30 ngày với gói 6 tháng và 60 ngày với gói 12 tháng.