Robert Harley đã giúp Daniel Defoe được thả tự do. Ông là một chính trị gia người Anh, và có ảnh hưởng lớn trong việc ân xá cho Defoe sau khi ông bị bắt vì tội phỉ báng.
The True Born Englishman (Người Anh chính gốc) là một bài thơ châm biếm được Daniel Defoe viết vào năm 1701. Bài thơ này bảo vệ Vua William III trước những lời chỉ trích và giúp Defoe trở nên nổi tiếng với nhà vua. Các tác phẩm còn lại không liên quan đến việc này.
Câu hỏi này yêu cầu xác định cuộc nổi dậy mà Daniel Defoe đã tham gia. Daniel Defoe được biết đến nhiều nhất với vai trò là một nhà văn và nhà báo, nhưng ông cũng tham gia vào chính trị. Ông đã tham gia vào cuộc nổi dậy Monmouth. Vì vậy, đáp án đúng là A.
Daniel Defoe bị bắt vào tháng 5 năm 1703 vì viết cuốn sách nhỏ (pamphlet) "The Shortest Way with the Dissenters". Cuốn sách này là một bài luận châm biếm, trong đó Defoe giả vờ ủng hộ việc đàn áp những người bất đồng chính kiến (Dissenters), nhưng thực tế lại chỉ trích sự hà khắc của chính quyền đối với họ. Chính vì sự châm biếm này mà ông bị bắt và xét xử.