JavaScript is required

Trong phương thức bảo vệ đường dây trong lưới điện hình tia ứng dụng chức năng 51 mà không đủ độ nhạy yêu cầu, chỉ đủ độ nhạy cho trường hợp N(3) thì thường sử dụng thêm chức năng bảo vệ:

A.

46

B.

21

C.

64

D.

51N

Trả lời:

Đáp án đúng: A


Trong trường hợp bảo vệ đường dây hình tia bằng chức năng 51 (bảo vệ quá dòng có thời gian) mà không đủ độ nhạy, đặc biệt khi chỉ đủ nhạy cho sự cố N(3) (ngắn mạch ba pha), thì thường sử dụng thêm chức năng bảo vệ 51N (bảo vệ quá dòng chạm đất có thời gian). Chức năng 51N có độ nhạy cao hơn đối với các sự cố chạm đất, giúp phát hiện và loại trừ các sự cố mà chức năng 51 có thể không phát hiện ra do dòng điện sự cố thấp.

Các lựa chọn khác không phù hợp vì:

  • 46 (Mất cân bằng dòng điện): Bảo vệ chống mất cân bằng dòng điện, không trực tiếp giải quyết vấn đề độ nhạy trong bảo vệ chạm đất.
  • 21 (Bảo vệ trở kháng): Thường dùng trong bảo vệ khoảng cách, phức tạp hơn và không cần thiết trong trường hợp này.
  • 64 (Bảo vệ chạm đất có điện áp dư): Sử dụng điện áp dư để phát hiện chạm đất, nhưng 51N thường đơn giản và hiệu quả hơn trong lưới điện hình tia.

Câu hỏi liên quan