Trong điều kiện vận hành bình thường người giám sát thao tác và người thao tác phải thực hiện những qui định nào?
Sau khi thao tác cắt điện để làm việc, ở bộ phận truyền động của dao cách ly phải treo biển báo “Cấm đóng điện! Có người đang làm việc”
Phải có thêm biện pháp tăng cường (khóa tay truyền động, đặt tấm lót, cử người canh gác…) để không thể đóng dao đưa điện vào thiết bị có người đang làm việc
Cả a và b
Cả a, b và c đều sai
Đáp án đúng: C
Câu hỏi này kiểm tra kiến thức về quy định an toàn khi thực hiện thao tác đóng/cắt điện trong hệ thống điện. Cả hai phương án A và B đều là những biện pháp quan trọng để đảm bảo an toàn. Phương án A nhấn mạnh việc treo biển báo để cảnh báo người khác không được đóng điện. Phương án B nhấn mạnh việc sử dụng các biện pháp vật lý để ngăn chặn việc đóng điện ngoài ý muốn. Vì vậy, đáp án đúng nhất là C, kết hợp cả hai biện pháp trên.