JavaScript is required

 Theo thông tư Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, điều nào đúng quy định xử lý của Nhân viên vận hành trong trường hợp sự cố hoặc đe dọa sự cố:

A.

Xin phép Cấp điều độ có quyền kiểm tra;

B.

Phương án a và b

C.

Thực hiện quyền điều khiển để xử lý sự cố hoặc đe dọa sự cố sau khi Cấp điều độ có quyền kiểm tra cho phép;

D.

Báo cáo cho Cấp điều độ có quyền kiểm tra và thông báo cho đơn vị có quyền nắm thông tin ngay sau khi thực hiện quyền điều khiển;

Trả lời:

Đáp án đúng: D


Theo quy định tại Thông tư quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, trong trường hợp sự cố hoặc đe dọa sự cố, nhân viên vận hành có quyền thực hiện quyền điều khiển để xử lý sự cố hoặc đe dọa sự cố. Sau khi thực hiện quyền điều khiển, phải báo cáo ngay cho cấp điều độ có quyền kiểm tra và thông báo cho đơn vị có quyền nắm thông tin. Do đó, đáp án D là chính xác nhất.

Câu hỏi liên quan