JavaScript is required

Theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023, không được áp dụng thương lượng, hòa giải để giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh trong các trường hợp nào sau đây?

A.
Xâm phạm đến lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích công cộng.
B.
Xâm phạm đến lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích công cộng; Gây thiệt hại đến lợi ích của nhiều người tiêu dùng, trừ trường hợp xác định đầy đủ số lượng người tiêu dùng bị thiệt hại.
C.
Xâm phạm đến lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích công cộng; Vi phạm điều cấm của luật hoặc trái đạo đức xã hội; Gây thiệt hại đến lợi ích của nhiều người tiêu dùng, trừ trường hợp xác định đầy đủ số lượng người tiêu dùng bị thiệt hại.
Trả lời:

Đáp án đúng:


Đáp án đúng là C. Theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023, thương lượng, hòa giải không được áp dụng trong các trường hợp: xâm phạm đến lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích công cộng; vi phạm điều cấm của luật hoặc trái đạo đức xã hội; gây thiệt hại đến lợi ích của nhiều người tiêu dùng, trừ trường hợp xác định đầy đủ số lượng người tiêu dùng bị thiệt hại. Các đáp án A và B thiếu các yếu tố quan trọng được quy định trong luật.

Câu hỏi liên quan