JavaScript is required

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính tối đa của Giám đốc Sở Xây dựng đối với cá nhân là:

A. 50 triệu đồng.

B. 80 triệu đồng.

C. 100 triệu đồng.

D. Cả A, B, C đều sai.
Trả lời:

Đáp án đúng: A


Theo quy định hiện hành, Giám đốc Sở Xây dựng có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân với mức phạt tối đa là 50 triệu đồng. Do đó, đáp án A là đáp án chính xác.

Câu hỏi liên quan

Câu 33:

Thẩm quyền xử phạt tối đa của Trưởng phòng Quản lý đô thị đối với tổ chức là:

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Theo quy định hiện hành, Trưởng phòng Quản lý đô thị có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính. Mức phạt tối đa đối với tổ chức vượt quá các phương án A, B, và C. Do đó, đáp án chính xác là D.
Câu 34:

Khi xây dựng công trình theo quy định phải có Giấy phép xây dựng mà không có giấy phép xây dựng, tổ chức, cá nhân nào sau đây bị xử phạt vi phạm hành chính?

Lời giải:
Đáp án đúng: A

Theo quy định của pháp luật xây dựng, khi xây dựng công trình mà không có giấy phép xây dựng (trong trường hợp bắt buộc phải có giấy phép), chủ đầu tư và nhà thầu thi công là những đối tượng chính chịu trách nhiệm và bị xử phạt vi phạm hành chính. Nhà thầu thiết kế không trực tiếp tham gia vào hành vi xây dựng trái phép nên không phải đối tượng bị xử phạt trong trường hợp này. UBND cấp xã có trách nhiệm quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, nhưng không phải là đối tượng bị xử phạt nếu công trình xây dựng không phép. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng cũng không phải đối tượng bị xử phạt vì họ là cơ quan quản lý chứ không phải là bên thực hiện hành vi vi phạm.

Câu 35:

Khi tổ chức nghiệm thu công trình không đúng khối lượng thực tế thi công, tổ chức, cá nhân nào sau đây bị xử phạt?

Lời giải:
Đáp án đúng: D

Việc nghiệm thu công trình không đúng khối lượng thực tế thi công là hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động xây dựng. Theo quy định của pháp luật, trách nhiệm nghiệm thu thuộc về chủ đầu tư, nhà thầu thi công và nhà thầu giám sát thi công. Do đó, các tổ chức, cá nhân này sẽ bị xử phạt nếu vi phạm.

Câu 36:

Trường hợp nào không phải là đối tượng bắt buộc áp dụng Nghị định 32/2015/NĐ-CP về Quản lý chi phí Đầu tư xây dựng?

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Nghị định 32/2015/NĐ-CP quy định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng áp dụng cho các dự án sử dụng vốn nhà nước (vốn ngân sách, vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước, vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước). Các dự án sử dụng vốn đầu tư tự có của tư nhân không thuộc đối tượng điều chỉnh của nghị định này.
Câu 37:

Theo quy định của Nghị định 32/2015/NĐ/CP về Quản lý chi phí Đầu tư xây dựng, Nội dung dự toán gói thầu thi công xây dựng gồm những loại chi phí nào?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 39:

Theo quy định của Nghị định 32/2015/NĐ/CP về Quản lý chi phí Đầu tư xây dựng, Chi phí bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với công việc khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng (nếu có) sẽ thuộc khoản mục chi phí nào?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 40:

Theo quy định của Nghị định 32/2015/NĐ/CP về Quản lý chi phí Đầu tư xây dựng, có mấy

phương pháp để xác định tổng mức đầu tư xây dựng?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 41:

Theo quy định của Nghị định 32/2015/NĐ/CP về Quản lý chi phí Đầu tư xây dựng, Trong thời hạn bao nhiêu ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ thanh toán theo quy định, cơ quan thanh toán vốn đầu tư phải có trách nhiệm thanh toán vốn đầu tư theo đề nghị thanh toán của chủ đầu tư hoặc đại diện hợp pháp của chủ đầu tư trên cơ sở kế hoạch vốn được giao?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP