JavaScript is required

Lắp đặt dây dẫn ở đường dây 2 mạch khi một mạch có điện, quy định nào sau đây đúng?

A.

A. Trong quá trình lấy độ võng, cấm tiếp xúc với dây dẫn. Người chỉ huy trực tiếp phải có biện pháp đề phòng nhân viên đơn vị công tác và người ngoài chạm phải dây dẫn. Khi đánh dấu dây dẫn phải dùng găng tay cách điện hoặc dùng chổi sơn cán gỗ.

B.

B. Trước khi nối các đầu dây dẫn ở các dây lèo của cột đảo pha, phải nối đất cả 03 dây dẫn về hai phía cột bằng 06 dây nối đất (mỗi đầu dây dẫn phải đấu một đầu dây nối đất). Cả 06 dây nối đất này đều phải đấu vào một cọc nối đất chung.

C.

C. Nếu xét thấy dây dẫn cần lắp có thể tới gần dây dẫn đang có điện ở khoảng cách nguy hiểm thì phải dùng dây thừng neo giữ dây dẫn của mạch đang thi công để nâng lên hoặc thả xuống theo mặt phẳng thẳng đứng.

D.

D. Cả a,b và c

Trả lời:

Đáp án đúng: D


Câu hỏi này liên quan đến quy trình an toàn khi lắp đặt dây dẫn trên đường dây 2 mạch, đặc biệt khi một mạch vẫn đang mang điện. Phương án A đúng vì: Trong quá trình lấy độ võng dây dẫn, việc tiếp xúc trực tiếp với dây dẫn là vô cùng nguy hiểm và cần tránh. Người chỉ huy cần có biện pháp để ngăn ngừa tai nạn cho nhân viên và người ngoài. Sử dụng găng tay cách điện hoặc chổi sơn cán gỗ khi đánh dấu dây dẫn là biện pháp bảo vệ cần thiết. Phương án B đúng vì: Trước khi nối các đầu dây dẫn ở các dây lèo của cột đảo pha, việc nối đất cả 03 dây dẫn về hai phía cột bằng 06 dây nối đất và đấu vào một cọc nối đất chung là bắt buộc để đảm bảo an toàn, loại bỏ nguy cơ điện giật do điện áp cảm ứng hoặc rò rỉ. Phương án C đúng vì: Khi dây dẫn cần lắp có nguy cơ đến gần dây dẫn đang có điện, việc sử dụng dây thừng để neo giữ và điều khiển dây dẫn theo phương thẳng đứng giúp kiểm soát khoảng cách và tránh tiếp xúc nguy hiểm. Vì cả ba phương án A, B và C đều đúng, nên phương án D là đáp án chính xác nhất.

Câu hỏi liên quan