Khu vực thí nghiệm có điện áp cao rào chắn tạm thời phải có chiều cao là bao nhiêu?
Trả lời:
Đáp án đúng: C
Theo quy định về an toàn điện, khu vực thí nghiệm có điện áp cao cần được rào chắn để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. Chiều cao tối thiểu của rào chắn tạm thời trong khu vực này phải là 1,70m. Điều này nhằm ngăn chặn người không phận sự vô tình tiếp xúc với khu vực nguy hiểm.
Câu hỏi liên quan
Lời giải:
Đáp án đúng: C
Khi đo dòng điện ở thiết bị điện hạ áp, việc đo lường phải đảm bảo an toàn và chính xác.
- Phương án A: 'Phải có ampe mét đặt liền kìm đo' - Đây là phương pháp sử dụng kìm ampe, rất an toàn và tiện lợi khi đo dòng điện mà không cần cắt mạch.
- Phương án B: 'Phải có đồng hồ ampe đấu cố định ở tủ điện' - Trong các tủ điện thường có sẵn đồng hồ ampe để theo dõi dòng điện, đây là một cách đo.
- Phương án C: 'Được phép đo ở trường hợp ampe mét đặt riêng' - Trong một số trường hợp, có thể sử dụng ampe mét đặt riêng để đo, miễn là đảm bảo an toàn và tuân thủ quy trình.
Vì cả ba phương án đều có thể được áp dụng tùy thuộc vào tình huống cụ thể, nên phương án D là đáp án chính xác nhất.
Lời giải:
Đáp án đúng: C
Quy định an toàn khi làm việc trên máy cắt điện, đặc biệt là các máy cắt đang vận hành, yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa để tránh tai nạn. Việc sửa chữa, bao gồm cả lau sứ cách điện (dù bằng thiết bị chuyên dùng) trên các máy cắt đang vận hành đều bị cấm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người thực hiện và sự ổn định của hệ thống điện. Do đó, phương án C là đáp án chính xác nhất.
Câu 48:
Biện pháp an toàn khi làm việc ở máy phát điện và máy bù đồng bộ, quy định nào sau đây đúng?
Lời giải:
Đáp án đúng: D
Câu hỏi này kiểm tra kiến thức về các biện pháp an toàn khi làm việc với máy phát điện và máy bù đồng bộ.
Phương án A đúng vì người tập sự cần được giám sát để đảm bảo an toàn và tuân thủ quy trình.
Phương án B đúng vì quần áo và vật liệu dễ cuốn vào máy có thể gây tai nạn.
Phương án C đúng vì máy phát hoặc máy bù khi quay vẫn có thể nguy hiểm do điện áp dư hoặc các sự cố khác.
Vì cả A, B và C đều đúng nên phương án D là đáp án chính xác nhất.
Lời giải:
Đáp án đúng: B
Câu hỏi này liên quan đến quy trình cấp Lệnh công tác trong ngành điện lực, cụ thể là khi thực hiện các công việc tháo lắp đồng hồ, rơ le và thiết bị thông tin.
* **Phương án A:** Chỉ đơn vị quản lý vận hành mới được cấp Lệnh công tác. - Phương án này không hoàn toàn đúng, vì trong một số trường hợp, đơn vị làm công việc cũng có thể cấp lệnh công tác.
* **Phương án B:** Do đơn vị quản lý vận hành hoặc đơn vị làm công việc cấp Lệnh công tác. - Đây là phương án chính xác nhất. Theo quy định, Lệnh công tác có thể được cấp bởi đơn vị quản lý vận hành hoặc đơn vị trực tiếp thực hiện công việc, tùy thuộc vào phạm vi và tính chất của công việc.
* **Phương án C:** Do đơn vị điều độ cấp Lệnh công tác theo quy định. - Phương án này chỉ đúng trong một số trường hợp đặc biệt, khi công việc có ảnh hưởng đến hệ thống điện và cần sự điều phối của đơn vị điều độ.
* **Phương án D:** Cả a, b và c - Phương án này không đúng vì A và C không phải lúc nào cũng đúng.
Vì vậy, đáp án đúng nhất là phương án B.
Lời giải:
Đáp án đúng: A
Câu hỏi này kiểm tra kiến thức về quy trình sơ cứu người bị điện giật mất tri giác sau khi đã ngắt nguồn điện.
Phương án A là chính xác nhất. Khi nạn nhân mất tri giác, việc quan trọng nhất là đảm bảo hô hấp và tuần hoàn. Hà hơi thổi ngạt và ép tim ngoài lồng ngực là các biện pháp sơ cứu ban đầu giúp duy trì sự sống cho đến khi có sự hỗ trợ y tế chuyên nghiệp. Việc thực hiện liên tục và kiên trì là rất quan trọng.
Phương án B không hoàn toàn sai, nhưng việc đưa nạn nhân đến trung tâm y tế ngay lập tức có thể làm chậm trễ quá trình sơ cứu ban đầu. Sơ cứu ban đầu tại chỗ quan trọng hơn.
Phương án C có một số hành động đúng (đặt nơi thoáng khí, nới lỏng quần áo), nhưng một số hành động khác lại sai (cho ngửi acmôniắc, nước tiểu, ma sát toàn thân). Các hành động này không những không giúp ích mà còn có thể gây hại cho nạn nhân.
Phương án D tương tự như phương án B, chậm trễ trong việc sơ cứu ban đầu. Việc chờ đợi nạn nhân hồi tỉnh trước khi đưa đến cơ sở y tế là không phù hợp, vì tính mạng nạn nhân có thể bị đe dọa nếu không được cấp cứu kịp thời.
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Bộ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo Và Học Máy
89 tài liệu310 lượt tải

Bộ 120+ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Hệ Thống Thông Tin
125 tài liệu441 lượt tải

Bộ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông
104 tài liệu687 lượt tải

Bộ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kiểm Toán
103 tài liệu589 lượt tải

Bộ 370+ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kế Toán Doanh Nghiệp
377 tài liệu1030 lượt tải

Bộ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Thương Hiệu
99 tài liệu1062 lượt tải
ĐĂNG KÝ GÓI THI VIP
- Truy cập hơn 100K đề thi thử và chính thức các năm
- 2M câu hỏi theo các mức độ: Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng
- Học nhanh với 10K Flashcard Tiếng Anh theo bộ sách và chủ đề
- Đầy đủ: Mầm non – Phổ thông (K12) – Đại học – Người đi làm
- Tải toàn bộ tài liệu trên TaiLieu.VN
- Loại bỏ quảng cáo để tăng khả năng tập trung ôn luyện
- Tặng 15 ngày khi đăng ký gói 3 tháng, 30 ngày với gói 6 tháng và 60 ngày với gói 12 tháng.
77.000 đ/ tháng