Khi tới đường ngang không có người gác, chắn đường bộ, chuông, đèn tín hiệu, người tham gia giao thông đường bộ phải làm gì để bảo đảm an toàn?
A.
Dừng lại về bên phải đường của mình, trước vạch dừng xe và quan sát hai phía, khi không có phương tiện giao thông đường sắt tới mới được đi qua.
B.
Quan sát hai phía, khi không có phương tiện giao thông đường sắt tới thì nhanh chóng đi qua.
C.
Dừng lại khoảng cách tối thiểu 3 mét tính từ ray đường sắt gần nhất, khi không có phương tiện giao thông đường sắt tới thì nhanh chóng đi qua.
Trả lời:
Đáp án đúng: A
Khi gặp đường ngang không có người gác, không có rào chắn, chuông hoặc đèn tín hiệu, người tham gia giao thông đường bộ cần phải dừng lại ở bên phải đường, trước vạch dừng xe. Quan sát kỹ cả hai phía để đảm bảo không có tàu hỏa đang đến gần. Chỉ khi an toàn tuyệt đối, không có phương tiện đường sắt nào đến, mới được phép đi qua. Các phương án còn lại không đầy đủ và chính xác bằng phương án A.