JavaScript is required

Hàng hóa xuất khẩu miễn kiểm tra thực tế hàng hóa chịu sự giám sát hải quan:

A. Từ khi thông quan đến khi ra khỏi địa bàn hoạt động hải quan.

B. Từ khi tới địa bàn hoạt động hải quan đến khi được thông quan.

C. Từ khi tới cửa khẩu nhập đầu tiên đến khi ra khỏi cửa khẩu xuất cuối cùng.
Trả lời:

Đáp án đúng: A


Câu hỏi này liên quan đến quy trình giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu được miễn kiểm tra thực tế. Hàng hóa xuất khẩu, mặc dù được miễn kiểm tra thực tế, vẫn phải chịu sự giám sát của hải quan để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật. Thời gian giám sát kéo dài từ khi hàng hóa thông quan cho đến khi rời khỏi địa bàn hoạt động hải quan, đảm bảo rằng hàng hóa không bị thay đổi hoặc can thiệp trái phép sau khi đã được phép xuất khẩu. Do đó, đáp án A là chính xác nhất.

Câu hỏi liên quan

Câu 15:

Trường hợp người khai hải quan không đồng ý với việc xác định số thuế phải nộp của cơ quan hải quan thì:

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Người khai hải quan có quyền khiếu nại quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính của cơ quan hải quan nếu không đồng ý với việc xác định số thuế phải nộp. Quyền này được quy định trong Luật Khiếu nại và các văn bản pháp luật liên quan.
Câu 16:

Hồ sơ hải quan theo quy định của Luật Hải quan 2014 gồm những chứng từ nào sau đây?

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Theo Luật Hải quan 2014, hồ sơ hải quan bao gồm tờ khai hải quan hoặc chứng từ thay thế tờ khai hải quan và các chứng từ có liên quan. Các chứng từ khác như hóa đơn thương mại, hợp đồng, giấy phép xuất nhập khẩu, vận đơn có thể là các chứng từ liên quan, nhưng tờ khai hải quan là thành phần cốt lõi và bắt buộc.
Câu 17:

Căn cứ vào đối tượng làm thủ tục hải quan, thủ tục hải quan được phân thành:

Lời giải:
Đáp án đúng: C
Câu hỏi này liên quan đến việc phân loại thủ tục hải quan dựa trên đối tượng thực hiện thủ tục. Theo quy định của pháp luật hải quan, thủ tục hải quan được phân thành hai loại chính:

* Thủ tục hải quan đối với hàng hóa: Áp dụng cho các loại hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh, hoặc chuyển khẩu.
* Thủ tục hải quan đối với phương tiện vận tải: Áp dụng cho các phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh.

Do đó, đáp án chính xác là cả A và B.
Câu 18:

Đâu là một trong những nguyên tắc thực hiện thủ tục hải quan?

Lời giải:
Đáp án đúng: F
Nguyên tắc thực hiện thủ tục hải quan bao gồm: (1) Các đối tượng chịu sự kiểm tra, giám sát hải quan đều phải làm thủ tục hải quan; (2) Áp dụng nguyên tắc quản lý rủi ro; (3) Đảm bảo quản lý Nhà nước về hải quan và tạo thuận lợi cho hoạt động xuất, nhập khẩu; (4) Thủ tục hải quan phải được thực hiện công khai, nhanh chóng, đúng quy định của pháp luật. Do đó, tất cả các phương án A, B, C, và E đều đúng. Phương án D không chính xác vì việc thông quan còn phụ thuộc vào kết quả kiểm tra, giám sát hải quan, không phải cứ làm thủ tục là được thông quan.
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 20:

Thời hạn phải nộp tờ khai hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu theo quy định của Luật Hải quan là:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 21:

Ngày 15/12/2022, một doanh nghiệp đăng ký làm thủ tục hải quan theo tờ khai 001 cho lô hàng X. Ngày 5/1/2023, lô hàng X về đến cửa khẩu. Theo quy định về thời hạn nộp tờ khai hải quan của Việt Nam thì người khai hải quan cần phải làm gì?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 22:

Hàng hóa thuộc luồng vàng (luồng 2) có mức độ kiểm tra hải quan là chi tiết và được miễn kiểm tra thực tế hàng hóa. Nhưng khi kiểm tra chi tiết HSHQ thì cơ quan HQ nghi có gian lận. Trong trường hợp này cơ quan hải quan sẽ xử lý như thế nào?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 23:

Theo quy định của Luật hải quan, hải quan Việt Nam có:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP