Đáp án đúng: A
Câu hỏi liên quan
1. Tính khách quan: Sự kiện đó phải nằm ngoài sự kiểm soát của bên bị ảnh hưởng.
2. Không thể lường trước được: Bên bị ảnh hưởng không thể lường trước được sự kiện đó vào thời điểm ký kết hợp đồng.
3. Không thể khắc phục được: Bên bị ảnh hưởng không thể tránh khỏi hoặc khắc phục được hậu quả của sự kiện đó.
Như vậy, đáp án B là đáp án chính xác nhất.
Câu hỏi này kiểm tra kiến thức về hiệu lực của chào hàng trong giao dịch thương mại. Theo quy định của pháp luật, chào hàng có thể mất hiệu lực trong các trường hợp sau:
- Người chào hàng nhận được thông báo từ chối chào hàng từ bên được chào hàng. Khi bên được chào hàng từ chối, chào hàng đương nhiên không còn giá trị.
- Người chào hàng thu hồi chào hàng: Việc thu hồi chỉ có hiệu lực nếu thông báo thu hồi đến được bên được chào hàng trước hoặc cùng lúc với chào hàng gốc. Mục đích là để bên được chào hàng không bị ảnh hưởng bởi chào hàng đã được thu hồi.
- Người chào hàng nhận được chấp nhận chào hàng từ bên được chào hàng. Khi chấp nhận chào hàng có hiệu lực, chào hàng sẽ không còn tồn tại độc lập mà trở thành một phần của hợp đồng đã được xác lập.
- Người chào hàng hủy chào hàng: Việc hủy bỏ chào hàng chỉ có hiệu lực nếu thông báo hủy bỏ đến được bên được chào hàng trước khi bên này gửi thông báo chấp nhận chào hàng. Điều này bảo vệ quyền lợi của bên được chào hàng, tránh trường hợp họ đã dựa vào chào hàng để đưa ra quyết định.
Dựa vào các phân tích trên, đáp án B và C đúng.
* Chế độ ưu đãi đặc biệt là một ngoại lệ quan trọng. Các nước có thể dành ưu đãi đặc biệt cho một số nước đang phát triển hoặc kém phát triển mà không vi phạm nguyên tắc NT.
* Khu vực mậu dịch tự do (FTA) và Liên minh thuế quan (Customs Union) là các thỏa thuận thương mại khu vực, trong đó các nước thành viên dành cho nhau những ưu đãi thương mại mà không áp dụng cho các nước không phải là thành viên. Điều này cũng là một ngoại lệ của nguyên tắc NT.
* Cung cấp các khoản tiền trợ cấp đối với các nhà sản xuất trong nước không phải là ngoại lệ của NT. Thực tế, nó có thể bị coi là vi phạm NT nếu trợ cấp này gây bất lợi cho hàng hóa, dịch vụ hoặc nhà đầu tư nước ngoài. Vì vậy, đáp án đúng là A, B và C là ngoại lệ của NT, D không phải là ngoại lệ.
Như vậy, đáp án D là đáp án không phù hợp nhất, nhưng vì câu hỏi yêu cầu một đáp án duy nhất, cần xem xét lại các đáp án còn lại. Đáp án A, B và C đều đề cập đến các thỏa thuận thương mại ưu đãi, trong khi D đề cập đến trợ cấp trong nước, một biện pháp có thể gây tranh cãi hơn về mặt pháp lý quốc tế. Do đó, đáp án chính xác nhất là D.
* Hiệp định chống phá giá (ADA): Điều chỉnh việc áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với hàng hóa nhập khẩu bán phá giá gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước.
* Hiệp định về trợ cấp và các biện pháp đối kháng (SCM): Điều chỉnh việc áp dụng các biện pháp đối kháng đối với hàng hóa nhập khẩu được trợ cấp gây thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước.
* Hiệp định về các biện pháp tự vệ (SG): Cho phép một quốc gia áp dụng các biện pháp tự vệ để bảo vệ ngành sản xuất trong nước khỏi sự gia tăng đột biến của hàng hóa nhập khẩu gây thiệt hại nghiêm trọng.
Các hiệp định còn lại không liên quan trực tiếp đến phòng vệ thương mại:
* Hiệp định về các biện pháp vệ sinh dịch tễ (SPS) và Hiệp định về hàng rào kỹ thuật cản trở thương mại (TBT) liên quan đến các quy định về an toàn thực phẩm, sức khỏe động thực vật và các tiêu chuẩn kỹ thuật.
* Hiệp định về trị giá hải quan (ACV), Hiệp định về giám định hàng hóa trước khi xuống tàu (PSI) và Hiệp định về quy tắc xuất xứ liên quan đến các vấn đề về xác định giá trị hàng hóa, kiểm tra hàng hóa và xác định nguồn gốc xuất xứ.
Do đó, đáp án đúng là B.
* Nguyên tắc đối xử tối huệ quốc (MFN): Theo nguyên tắc này, một quốc gia thành viên WTO phải dành cho tất cả các quốc gia thành viên khác những ưu đãi thương mại tốt nhất mà quốc gia đó dành cho bất kỳ quốc gia nào khác. Điều này có nghĩa là không có sự phân biệt đối xử giữa các quốc gia thành viên WTO.
* Nguyên tắc đối xử quốc gia (NT): Theo nguyên tắc này, một quốc gia thành viên WTO phải đối xử với hàng hóa, dịch vụ và quyền sở hữu trí tuệ của các quốc gia thành viên khác không kém ưu đãi hơn so với hàng hóa, dịch vụ và quyền sở hữu trí tuệ của quốc gia mình. Điều này đảm bảo rằng hàng hóa và dịch vụ nhập khẩu không bị phân biệt đối xử so với hàng hóa và dịch vụ trong nước.
Các đáp án khác không chính xác vì:
* Nguyên tắc mở cửa thị trường và minh bạch là các nguyên tắc quan trọng khác trong thương mại quốc tế, nhưng chúng không trực tiếp thể hiện nguyên tắc không phân biệt đối xử.
* Nguyên tắc công bằng không phải là một quy chế pháp lý cụ thể trong thương mại quốc tế, và nó mang tính chủ quan hơn.
Vì vậy, đáp án đúng nhất là B.

Bộ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo Và Học Máy

Bộ 120+ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Hệ Thống Thông Tin

Bộ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông

Bộ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kiểm Toán

Bộ 370+ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kế Toán Doanh Nghiệp

Bộ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Thương Hiệu
ĐĂNG KÝ GÓI THI VIP
- Truy cập hơn 100K đề thi thử và chính thức các năm
- 2M câu hỏi theo các mức độ: Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng
- Học nhanh với 10K Flashcard Tiếng Anh theo bộ sách và chủ đề
- Đầy đủ: Mầm non – Phổ thông (K12) – Đại học – Người đi làm
- Tải toàn bộ tài liệu trên TaiLieu.VN
- Loại bỏ quảng cáo để tăng khả năng tập trung ôn luyện
- Tặng 15 ngày khi đăng ký gói 3 tháng, 30 ngày với gói 6 tháng và 60 ngày với gói 12 tháng.