JavaScript is required

Đảo vừa có diện tích lớn nhất và vừa có giá trị về du lịch, về an ninh – quốc phòng là đảo nào?

A. Đảo Phú Quốc

B. Đảo Trường Sa Lớn
C. Đảo Lý Sơn
D. Song Tử Tây
Trả lời:

Đáp án đúng: A


Đảo Phú Quốc là đảo lớn nhất Việt Nam và có tiềm năng du lịch lớn, đồng thời có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng. Các đảo còn lại có thể có giá trị về mặt nào đó nhưng không đồng thời lớn nhất về diện tích và có giá trị nổi bật về du lịch và an ninh quốc phòng như Phú Quốc.

Câu hỏi liên quan

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Việt Nam có diện tích rừng ngập mặn lớn thứ hai trên thế giới, sau Indonesia.
Câu 5:

Nguyên nhân chính gây nên sóng thần là gì?

Lời giải:
Đáp án đúng: A

Sóng thần chủ yếu được gây ra bởi động đất mạnh xảy ra dưới đáy biển. Sự dịch chuyển đột ngột của đáy biển do động đất tạo ra một lượng lớn nước bị xáo trộn, dẫn đến hình thành sóng thần. Các yếu tố khác như siêu bão, thủy triều hoặc núi lửa ngầm cũng có thể gây ra sóng thần nhưng ít phổ biến hơn và thường có cường độ nhỏ hơn.

Câu 6:

Hệ đầm phá nào ở nước ta được đánh giá về quy mô là một trong những hệ đầm phá lớn nhất Đông Nam Á?

Lời giải:
Đáp án đúng: B
Hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai ở Thừa Thiên Huế được đánh giá là một trong những hệ đầm phá lớn nhất Đông Nam Á về quy mô. Các đầm phá khác như Ô Loan, Nha Phu, Vân Long có quy mô nhỏ hơn nhiều so với Tam Giang - Cầu Hai.
Câu 7:

Hệ đầm phá Tam Giang Cầu Hai thuộc địa phận các huyện, thị xã nào?

Lời giải:
Đáp án đúng: B
Hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai là hệ đầm phá lớn nhất ở Việt Nam và thuộc địa phận của các huyện và thị xã sau đây của tỉnh Thừa Thiên Huế: Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Phú Vang và Phú Lộc.
Câu 8:

Bạn hãy cho biết chủ đề tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2013 là gì?

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Chủ đề của tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2013 là: “Chung tay vì biển đảo quê hương – hãy hành động ngay”. Chủ đề này nhấn mạnh sự cần thiết của việc hợp tác và hành động ngay lập tức để bảo vệ và phát triển biển đảo Việt Nam.
Câu 9:

Biển Đông có vị trí chiến lược quan trọng, diện tích khoảng 3,5 km2, được bao bọc bởi:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 11:

Bãi biển nào sau đây thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 12:

Quần đảo Hoàng Sa có tên tiếng Anh là:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 13:

Thời các vua nhà Nguyễn (đời vua Minh Mạng): Quần đảo Trường Sa có tên gọi là gì:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP