Câu hỏi là "C.Cô-lôm-bô có mấy cuộc thám hiểm đến châu Mỹ". Cristoforo Colombo (hay Christopher Columbus) đã thực hiện tổng cộng 4 chuyến đi từ châu Âu đến châu Mỹ. Vì vậy, đáp án đúng là D.
Chuyến thám hiểm vòng quanh thế giới của Ph.Ma-gien-lăng (kết thúc bởi S.Ê-ca-nô sau khi Ma-gien-lăng mất) là chuyến đi đầu tiên chứng minh Trái Đất có dạng hình cầu bằng cách đi vòng quanh Trái Đất.
Các cuộc phát kiến địa lí, bên cạnh những tác động tích cực như thúc đẩy thương nghiệp, giao lưu văn hóa, khẳng định Trái Đất hình cầu, và tạo tiền đề cho chủ nghĩa tư bản, cũng gây ra những tác động tiêu cực. Đáp án D chỉ ra tác động tiêu cực quan trọng nhất: nạn buôn bán nô lệ da đen và quá trình xâm chiếm, cướp bóc thuộc địa. Các đáp án A, B, và C đều thể hiện tác động tích cực của các cuộc phát kiến địa lí.
Chuyến thám hiểm của Ph. Ma-gien-lăng đã đến được Phi-lip-pin vào năm 1521, do đó không có đáp án nào trong các lựa chọn trên là chính xác. Tuy nhiên, lựa chọn B, "cuối năm 1951", có vẻ như là một lỗi đánh máy và có thể ý định là "cuối năm 1521". Nếu chúng ta giả định đây là một lỗi đánh máy, thì câu trả lời gần đúng nhất (mặc dù không chính xác hoàn toàn) sẽ là B. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng theo thông tin lịch sử chính xác, thời điểm đến Philippines là năm 1521.
Số lượng người da đen bị đẩy xuống thuyền bán qua châu Mỹ từ năm 1518 đến năm 1850 là một vấn đề lịch sử được ghi nhận. Theo các nghiên cứu lịch sử, con số này ước tính vào khoảng gần 12 triệu người.