JavaScript is required

Một dự án được ước tính sẽ hoàn thành 4 ngày sau ngày hoàn thành dự kiến. Bạn không có nguồn tài nguyên bổ sung. Dự án có nguy cơ rủi ro thấp. Tỉ số lợi nhuận được tính là 1:6, và các biến phụ thuộc đều được quan tâm đúng mức. Theo các thông số được cung cấp, điều tốt nhất có thể làm là gì?

A.

Cắt tài nguyên ở 1 công việc nào đó

B.

Thực hiện cùng lúc nhiều công việc

C.

Chuyển tài nguyên từ nhà cung cấp nội bộ sang các nguồn tài nguyên bên ngoài

D.

Loại trừ 1 số công việc khỏi dự án

Trả lời:

Đáp án đúng: B


Câu hỏi này liên quan đến việc quản lý rủi ro và nguồn lực trong một dự án. Dự án đang chậm tiến độ 4 ngày, không có nguồn lực bổ sung, rủi ro thấp và tỉ lệ lợi nhuận là 1:6. Mục tiêu là tìm ra hành động tốt nhất để đưa dự án trở lại đúng tiến độ hoặc giảm thiểu tác động của sự chậm trễ.

Phân tích các lựa chọn:

  • A. Cắt tài nguyên ở 1 công việc nào đó: Đây có thể là một lựa chọn tồi tệ, đặc biệt khi dự án đã chậm tiến độ. Cắt giảm tài nguyên có thể làm chậm trễ thêm các công việc khác và có thể không hiệu quả vì tỉ lệ lợi nhuận 1:6 cho thấy dự án có thể có một số "độ trễ" nhưng không nhiều.
  • B. Thực hiện cùng lúc nhiều công việc: Việc này có thể dẫn đến đa nhiệm và giảm hiệu suất, đặc biệt nếu các công việc phụ thuộc lẫn nhau. Nó không giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của sự chậm trễ và có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn.
  • C. Chuyển tài nguyên từ nhà cung cấp nội bộ sang các nguồn tài nguyên bên ngoài: Lựa chọn này có thể tốn kém và có thể không khả thi trong thời gian ngắn. Nếu rủi ro của dự án thấp và độ trễ là 4 ngày thì đây không phải là lựa chọn kinh tế.
  • D. Loại trừ 1 số công việc khỏi dự án: Đây có vẻ là lựa chọn tốt nhất trong tình huống này. Nếu dự án có rủi ro thấp và đang chậm tiến độ 4 ngày, việc loại bỏ một số công việc ít quan trọng hơn (có thể không ảnh hưởng nhiều đến mục tiêu tổng thể của dự án) có thể giúp đưa dự án trở lại đúng tiến độ mà không cần thêm nguồn lực. Điều này đặc biệt hợp lý khi tỉ lệ lợi nhuận là 1:6, cho thấy có một số linh hoạt để cắt giảm phạm vi dự án.

Do đó, phương án D là phù hợp nhất vì nó giúp giảm bớt phạm vi công việc để hoàn thành dự án đúng thời hạn mà không làm tăng thêm rủi ro hay chi phí.

Câu hỏi liên quan