JavaScript is required

Theo pháp luật thuế TNDN hiện hành, lãi suất tính lãi và thời gian tính lãi đối với số thuế thu hồi tính trên phần Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp sử dụng không hết 70% trong thời hạn 5 năm kể từ năm kế tiếp năm trích lập quỹ là?

A.
Lãi suất trái phiếu kho bạc loại kỳ hạn một năm áp dụng tại thời điểm thu hồi và thời gian tính lãi là một năm.
B.
Lãi suất trái phiếu kho bạc loại kỳ hạn một năm áp dụng tại thời điểm thu hồi và thời gian tính lãi là hai năm.
C.
Mức lãi tính theo tỷ lệ phạt chậm nộp theo quy định của Luật quản lý thuế và thời gian tính lãi là khoảng thời gian kể từ khi trích lập Quỹ đến khi thu hồi.
Trả lời:

Đáp án đúng: A


Theo quy định hiện hành của pháp luật thuế TNDN, nếu doanh nghiệp sử dụng không hết 70% Quỹ phát triển khoa học và công nghệ trong vòng 5 năm kể từ năm kế tiếp năm trích lập, phần không sử dụng hết sẽ bị thu hồi và tính lãi. Mức lãi được tính theo tỷ lệ phạt chậm nộp theo quy định của Luật Quản lý thuế, và thời gian tính lãi là khoảng thời gian kể từ khi trích lập Quỹ đến khi thu hồi. Vì vậy, đáp án c) là đáp án chính xác.

Câu hỏi liên quan