JavaScript is required

Thông tư Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia quy định nguyên tắc phân cấp quyền kiểm tra đối với thiết bị:

A.

Khi việc thực hiện quyền điều khiển của điều độ cấp dưới hoặc Đơn vị quản lý vận hành không làm thay đổi, ảnh hưởng đến chế độ vận hành của hệ thống điện hoặc thiết bị điện thuộc quyền điều khiển của điều độ cấp trên;

B.

Cho phép các cấp điều độ thực hiện quyền kiểm tra lẫn nhau trong trường hợp việc thực hiện quyền điều khiển của một cấp điều độ làm thay đổi, ảnh hưởng đến chế độ vận hành của hệ thống điện hoặc thiết bị điện thuộc quyền điều khiển của cấp điều độ khác;

C.

Khi việc thực hiện quyền điều khiển của điều độ cấp dưới hoặc Đơn vị quản lý vận hành làm thay đổi, ảnh hưởng đến chế độ vận hành của hệ thống điện hoặc thiết bị điện thuộc quyền điều khiển của điều độ cấp trên;

D.

Cho phép các cấp điều độ thực hiện quyền kiểm tra lẫn nhau trong trường hợp việc thực hiện quyền điều khiển của một cấp điều độ không làm thay đổi, ảnh hưởng đến chế độ vận hành của hệ thống điện hoặc thiết bị điện thuộc quyền điều khiển của cấp điều độ khác.

Trả lời:

Đáp án đúng: C


Theo Thông tư Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, nguyên tắc phân cấp quyền kiểm tra đối với thiết bị được quy định như sau: Khi việc thực hiện quyền điều khiển của điều độ cấp dưới hoặc Đơn vị quản lý vận hành làm thay đổi, ảnh hưởng đến chế độ vận hành của hệ thống điện hoặc thiết bị điện thuộc quyền điều khiển của điều độ cấp trên thì cần phải có sự kiểm tra của cấp trên. Do đó, phương án C là đáp án đúng. Các phương án còn lại không mô tả đúng nguyên tắc phân cấp quyền kiểm tra theo quy định, vì chúng hoặc là mô tả trường hợp không ảnh hưởng đến cấp trên (A), hoặc mô tả việc kiểm tra lẫn nhau mà không làm rõ điều kiện (B, D).

Câu hỏi liên quan